เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ บอกขอโทษ ไม่มีใครด่าเลขาฯกฤษฎีกา ปมคลังยังไม่ส่งหนังสือ พ.ร.ก.กู้เงิน ให้ตีความ

โดย nutda_t

21 พ.ย. 2566

170 views

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ยังไม่ได้รับหนังสือสอบถามเรื่อง การออก พ.ร.ก.กู้เงิน 500,000 ล้านบาท ว่ายังไม่ทราบ ยังไม่ได้คุยกับคณะอนุกรรมการขับเคลื่อน นโยบายดิจิทัล วอลเล็ต เรื่องนี้ปล่อยให้ทำงานกันไป

ส่วนนายกรัฐมนตรีจะต้องไปจี้ติดตาม เรื่องนี้ด้วยตัวเองหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ผมจี้ติดตามทุกเรื่อง เช่น เรื่องที่ให้ไปติดตาม แป้ง นาโหนด ที่เมื่อเช้ามีคนบอกว่าน่าจะลงจากเขาแล้ว ชัดเจนว่า ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความเชื่อว่า แป้ง นาโหนด น่าจะยังอยู่ ยังคงตามหาตัวคนร้ายอยู่ เรื่องการทำผิดกฎหมาย เรายอมไม่ได้

ส่วนจะมีการกำหนดกรอบเวลาหรือไม่ เพราะหลายฝ่ายมองว่าหลายวันแล้ว มีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมาก รวมถึงงบประมาณ นายเศรษฐา กล่าวว่า ก็อยากให้จับได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ให้เร็วที่สุด

และเมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงประเด็น ดิจิทัล วอลเล็ต ต่อว่านายประพันธ์ บอกว่าตนเองเหมือนถูกด่าฟรี เพราะยังไม่ได้รับหนังสือจากรัฐบาล ซึ่งมีกรอบว่าให้ตอบกลับภายใน 1 สัปดาห์ นายเศรษฐา กล่าวว่า "ผมไม่เห็นใคร ขอโทษนะ ที่ใช้คำว่าด่า เลขากฤษฎีกา ผมว่าทุกคนก็ทำงาน เราก็ทำงานกัน"

คุณอาจสนใจ

Related News