เลือกตั้งและการเมือง

นายกฯ เผยกลางเดือนหน้ามีโปรเจกต์ใหญ่ ยันไม่ใช่มาตรการช็อปดีมีคืน

โดย nutda_t

3 พ.ย. 2566

305 views

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยภายหลัง นายทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท เซ็นทรัลและคณะผู้บริหาร เข้าเยี่ยมคารวะที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ว่าบริษัทเซ็นทรัลกรุ๊ป เป็นบริษัทค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งมีทั้งศูนย์การและค้าโรงแรม ก็มาให้ข้อมูลด้านเศรษฐกิจว่าเป็นอย่างไร ขณะตนเองก็แจงนโยบายท่องเที่ยวของรัฐบาล ที่มีการกระตุ้นเศรษฐกิจมีอะไรบ้าง การท่องเที่ยวไทยเป็นอย่างไร ตนก็รับฟังหลายเรื่อง รวมถึงมาตรการภาษีมาตรการการแข่งขันค้าปลีกที่ไม่เป็นธรรมตรงนี้ ก็จะรับไปและดำเนินการ นอกจากนี้จะมีโปรเจกต์ขนาดใหญ่ ซึ่งประมาณกลางเดือนหน้าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ


นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า อย่างน้อยคุยกับรายใหญ่แรกก็ได้รับการตอบรับที่ดี ก็หวังว่าจะมีรายอื่นๆเข้ามาทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐเอกชนได้ ก็หวังว่าจะมีข่าวดีที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและการพัฒนาเมืองรอง


เมื่อถามย้ำว่ามาตรการภาษีจะเป็นช็อปดีมีคืนหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ไม่ใช่ ใหญ่กว่านั้น และครอบคลุม เยอะกว่านั้นเยอะ”


นายกรัฐมนตรี ย้ำด้วยว่าจากนี้จะมีมาตรการด้านการท่องเที่ยวออกมาได้เรื่อยๆ เพราะต้องยอมรับว่าบางส่วนก็ติดข้อกฎหมาย แต่ในส่วนที่ไม่ติดข้อกฎหมายก็เร่งดำเนินการ เพื่อให้ทันในช่วงปีใหม่นี้อะไรที่ทำได้ก่อนเราก็ทำเลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  นายกรัฐมนตรี ,ช็อปดีมีคืน

คุณอาจสนใจ

Related News