เลือกตั้งและการเมือง

ผบ.ทบ.ไม่ปฏิเสธส่งชื่อ 7 ทหารให้ ป.ป.ช. ตรวจสอบ ปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตร

2 ต.ค. 2566

249 views

วันนี้ (2 ต.ค.) พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึง สถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ว่า ได้แจ้งให้ทุกหน่วย โดยได้สั่งการให้ระดมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ลงไปช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย รวมถึงสนับสนุนหน่วยงานราชการต่างๆ โดยเฉพาะพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ



ส่วนความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบปมน้ำมันหาย 2 แสนลิตรนั้น ผบ.ทบ. ยืนยันว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน และให้ส่งผลการสอบสวนภายในวันศุกร์นี้ โดยเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเซ็นแค่คำสั่งเดียวคือ มอบอำนาจให้ผู้ช่วย ผบ.ทบ. ไปทำหน้าที่อะไรบ้าง ส่วนคำสั่งจะออกมาเป็นเช่นไรขอให้ตนเห็นผลการสอบสวนก่อน ย้ำว่าไม่นาน



ทั้งนี้ พลเอก เจริญชัย ไม่ตอบคำถามกรณีเตรียมส่งรายชื่อทหาร 7 นายที่เกี่ยวข้องให้คณะกรรมการป้องการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ตรวจสอบ รวมถึง เตรียมเสนอให้นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามให้ พลโท สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก ไปช่วยราชการ ไปช่วยราชการสำนักงานเลขานุการกองทัพบก



แท็กที่เกี่ยวข้อง  ข่าวการเมือง ,น้ำมันหาย ,ผบ.ทบ.

คุณอาจสนใจ

Related News