เลือกตั้งและการเมือง

'เศรษฐา' เผยจะลงพื้นที่ให้มากขึ้น ชี้เป็นรัฐบาลของทุกคน - 'อุ๊งอิ๊ง' เหงาเฝ้าพรรค แต่ภูมิใจทุกคนทำงานหนัก

โดย nattachat_c

27 ก.ย. 2566

14 views

วานนี้ 26 กันยายน 66 เวลา 16.43 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เดินทางเข้าร่วมประชุม สส. พรรคเพื่อไทย


นายเศรษฐา กล่าวอีกว่า ส่วนตัวจะพยายามลงพื้นที่ให้บ่อย ซึ่งก็พอที่จะมองเห็นตารางแล้ว และอีกฝ่ายหนึ่งก็เริ่มมีวาทกรรมแล้วว่านายกฯ อินเตอร์บ้าง อะไรบ้าง ลืมที่มาของเสียงตรงนี้ ซึ่งตนก็พอที่จะมองเห็น และวันนี้ก็วางตารางที่จะลงพื้นที่ไปเยอะ ขอให้ความมั่นใจกับสส.ทุกคนว่าไม่ลืมแน่นอน จะมีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จะมีหน้าที่ประสานกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกคนที่อยู่ในที่นี้ ว่าเราจะพยายามเชื่อมต่อกับทางพรรคให้มากขึ้น สำหรับการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 27 ต.ค.นั้น ตนคิดว่าจะเป็นมิติใหม่ของพรรค ทั้งนี้ ในฐานะฝ่ายบริหารยืนยันว่าเป็นนายกฯของประชาชน จะลงพื้นที่ให้บ่อย พร้อมทั้งมาพูดคุยกันให้บ่อยขึ้น


จากนั้นนางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ตนขออนุญาตชื่นชมทุกคนที่เข้าไปทำงานในรัฐบาล เห็นทุกคนทำงานหนักโดยที่มีหัวหน้ารัฐบาลคนแรก ที่ทำงานหนักจริงๆ โดยตนได้มีโอกาสพูดคุยกับทีมงาน ได้เห็นผลงานของรัฐมนตรีและ สส.มีความตั้งใจอย่างมาก ตนนั่งอยู่ตรงนี้รู้สึกภูมิใจไปด้วย ต้องยอมรับว่าตนเหงามากเมื่อเข้าพรรค ทุกคนไปอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลกันหมดแล้ว ตนก็เหงานิดหนึ่ง แต่ก็เป็นความเหงาที่มีความสุข จึงอยากจะบอกทุกคนตรงนี้ว่าตนเองพร้อมที่จะทำเพื่อพรรค พร้อมที่จะทำให้พรรคแข็งแรงขึ้น เราจะโตไปด้วยกัน เมื่อรัฐบาลเข้มแข็ง พรรคของเราก็เข้มแข็งด้วยมิติที่ว่าจะสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชนได้อย่างไร เราจะทำให้ประชาชนเข้าใจในความหวังดีของเราได้อย่างไร ตนว่าตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆ และตนยินดีที่จะซัพพอร์ตช่วยเหลือพรรคในทุกๆ เรื่อง

---------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lhRxa3oDswA

คุณอาจสนใจ

Related News