เลือกตั้งและการเมือง

"อุ๊งอิ๊ง" เผย "ทักษิณ" เพิ่งผ่านผ่าตัดสัปดาห์ที่แล้ว รอให้แพทย์ชี้แจงอีกที ขอศึกษาข้อกฎหมาย ยังไม่ขอพรรคโทษ ยันไม่เหลือคดีอื่น

โดย kanyapak_w

19 ก.ย. 2566

258 views

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าอาการป่วย และสุขภาพโดยรวม ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ได้ผ่าตัดไป แต่เรื่องรายละเอียดขอให้แพทย์ พูดดีกว่า เพราะได้ปรึกษาแล้ว ว่าตนทราบว่าจะต้องเจอสื่อบ่อยๆ ก็ถามแล้วว่าเราพูดได้แค่ไหนอย่างไร แต่ ขอให้เป็นทางการแพทย์พูด จะดีกว่า ส่วนรายละเอียดต่างๆ ขออัปเดตว่าตอนนี้ พักฟื้น เมื่อถามว่าสุภาพโดยรวม และความดัน ตอนนี้แข็งแรงขึ้นใช่หรือไม่ นางสาวแพทองธาร ระบุ ความดันแล้วแต่วัน บางวันก็ดีบางวันก็ไม่ค่อยดี ทั้งนี้ไม่ทราบว่าจะต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานเท่าไหร่ ตนไม่ทราบจริงๆ ว่าจะต้องอยู่นานขนาดไหนเพราะเพิ่งผ่าตัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อถามถึงการยื่นขอพักโทษทางครอบครัวได้พูดคุยกันอย่างไรนั้น นางสาวแพทองธาร ระบุ เราศึกษากฎหมาย ว่าทำอะไรได้บ้าง ในการที่จะให้คุณพ่อรู้สึกว่า หากไม่สบาย ได้พักผ่อน จะมีโอกาสได้พักที่บ้านไหม เราก็ช่วยกัน แต่ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยื่นขอพักโทษส่วนเรื่องเงื่อนไขที่จะต้อง รับโทษ 1 ใน 3 ก่อน หากครบกำหนดจะยื่นขอพักโทษเลยหรือไม่ นางสาวแพทองธาร ระบุ ขอดูความเหมาะสม เรียบร้อยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งครอบครัว ก็ดูไว้ และทราบข้อนี้ ที่ต้องรับโทษ 1 ใน 3ส่วนกระแสข่าวที่จะมีการแจ้งข้อกล่าวหา ม.112 กับ นายทักษิณ ที่เคยได้ให้สัมภาษณ์ไว้ในปี 2558 นางสาวแพทองธาร ระบุว่า จริงๆ เรื่องนี้ ไม่มีประเด็นอะไรแล้ว เป็นการเข้าใจผิดด้วยซ้ำ โดยในเรื่องของคดีต่างๆ ตนขอไม่พูด ให้ทางทนายมาพูดจะได้ชัดเจนปลอดภัย เดี๋ยวจะไปพูดหรือสร้างอะไรเพิ่มอีก และยืนยันว่าภายหลังการได้รับอภัยโทษเหลือ 1 ปีนั้น ไม่มีคดีอื่นแล้วส่วนการได้รับแต่งตั้งเป็นรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ซอฟเพาวเวอร์แห่งชาติ มีแนวทางจะทำอย่างไรนั้น ตอนนี้ ตื่นเต้นมาก อยากเริ่มทำงานแล้ว โครงการนี้เราคิดเป็นนโยบาย ก่อนแคมเปญเลือกตั้ง ทำมาเป็นปี ถ้าเราได้มูฟเมื่อไหร่ เราจะทำเต็มที่ ฟอร์มทีม ทำทันที คิกออฟ ทันที คงมีโอกาสเข้า ทำเนียบ แต่ทั่วไป เอาที่ทีมสะดวก ส่วนจะรับตำแหน่งอื่น หรือไม่ นางสาวแพทองธาร ระบุ สื่อชอบมอบตำแหน่งให้ตนทุกครั้ง ที่สัมภาษณ์อย่างไรก็ต้องขอบคุณมากจริงๆ แต่ตอนนี้ยัง ถ้ามีโอกาสเข้าไปทำเนียบฯ ก็คงตื่นเต้นมาก เพราะเคยเข้าไป ตอนเด็กๆ สมัย คุณพ่อเป็นนายกรัฐมนตรี ถ้าเข้าอีกก็จะดูว่า เป็นอย่างไรเหมือนเดิมที่เราจำภาพได้หรือไม่


ส่วน กระแสข่าวที่ระบุว่านางสาวแพทองธารจะมานั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่นั้น ตอนนี้ยังไม่สรุป ถ้าถามว่าพร้อมไหม ตนทำเพื่อพรรค เต็มที่ ทุกหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย พอพูดว่า วันเกิดพรรค 16 ปี ความรักความผูกพัน ตนพร้อมทำให้พรรคอย่างเต็มที่ ด้วยการที่มีตำแหน่งหรือไม่ก็ตามจะเป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่เป็นตน ก็ทำเต็มที่กับพรรคเพื่อไทยส่วนเสียงเชียร์ เสียงสนับสนุน จะพร้อมหรือไม่ นางสาวแพทองธาร ระบุอย่างที่บอกไป ตนพร้อมทำเพื่อพรรคอยู่แล้ว ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตำแหน่ง เสียงเชียร์เสียงสนับสนุนเป็นกำลังใจที่ดีสำหรับตนแน่นอน แต่ไทม์มิ่ง ทุกอย่าง การที่ตนจะเข้ามา ไม่ว่าจะวันไหน ตั้งเกิดผลดีกับคนในพรรคมากที่สุด เกิดผลดีกับสส.ทุกคน ซึ่งความหมายที่พูดนั้น ถ้ามีคนที่เหมาะสมกว่า และจะนำพรรคได้ดีกว่า ตนยอม แต่ถ้าเป็นตน และคิดว่าดีที่สุด ตนก็ยอมเช่นกัน ตนเป็นคนที่มองเป้าหมาย ว่าคืออะไร ซึ่งตนได้เคยพูดกับผู้ที่อยากให้ตนเป็นหัวหน้าพรรคว่า ตนเต็มที่ มีตำแหน่งหรือไม่มีก็ตาม ไม่มีการน้อยใจ จะได้เป็นหรือไม่ได้เป็น จุดยืนของเราคือทำเพื่อพรรคพร้อมกันนี้นางสาวแพรทองธารยังได้ชื่นชมนายกรัฐมนตรี เศรษฐา ทวีสิน เพราะท่าน สู้มากๆ ตนยังแซว ว่าเหนื่อยไหม ฝากดูทีมงาน สลบหมดแล้ว ท่านก็บอกงานที่ต้องทำให้ดู ซึ่งมีเยอะมาก และบอกไม่เป็นไรผลัดกันพักได้ ชื่นชม นายกเศรษฐา ขยันมาก จริงๆนางสาวแพทองธาร ยังกล่าวถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคก้าวไกล ว่า จริงๆ แล้วทุกคน ก็คงจะได้วางแพลนชีวิตไว้แล้วว่าจะยังไง"ไม่ว่าจะยังไงนอกสภา อิ๊งกับคุณพิธา ก็รู้จักกันอยู่แล้ว ก็ให้กำลังใจกันอยู่แล้วค่ะ" นางสาวแพทองธาร ระบุ

คุณอาจสนใจ

Related News