เลือกตั้งและการเมือง

'ก้าวไกล' คว่ำ ปชป.ชนะเลือกตั้งซ่อมระยอง 'พิธา' ชี้เป็นกระดุมเม็ดแรกของการเลือกตั้งครั้งหน้า

โดย nattachat_c

11 ก.ย. 2566

103 views

วานนี้ (10 ก.ย. 66) ที่ร้านเพิ่ม shot ซึ่งเป็นที่ตั้งกองอำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จ.ระยอง ของพรรคก้าวไกล


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 3 พรรคก้าวไกล และ สส.พรรคก้าวไกล ร่วมแถลงข่าว หลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า นายพงศธรได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 39,296 ต่อ 26,466 คะแนน


นายพิธา ระบุว่า ผลการเลือกตั้งเป็นที่ประจักษ์แล้วว่า พรรคก้าวไกลได้คะแนนเกือบ 4 หมื่นคะแนน หรือคิดเป็น 60% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง มากกว่าครั้งก่อน 1.1 หมื่นคะแนน หรือคิดเป็น 30% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง


ในการนี้ ตนต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิในวันนี้ และขอแสดงความขอบคุณไปยังหมอบัญญัติ ที่หาเสียงแข่งขันกันมา ขอบคุณทีมงานพรรค อาสาสมัคร และ เพื่อน สส.ด้วยกัน ที่มาช่วยหาเสียง


เราจะใช้โมเมนตั้มทางการเมืองครั้งนี้ เป็นกระดุมเม็ดแรกในการหาเสียงครั้งต่อ ๆ ไป จนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ขอบคุณนครชัย ขุนณรงค์ อดีต สส. ระยองเขต 3 ที่เสียสละ พร้อมพิสูจน์ตัวเอง และขอแสดงความยินดีกับ สส.คนใหม่ของชาวระยองด้วย


จากนี้ ตนจะกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อบัญชาการการอภิปรายการแถลงนโยบายของฝ่ายรัฐบาล ซึ่งตนฝากประชาชนร่วมกันติดตามการทำงานของเพื่อนเราในสภา ในสองวันข้างหน้านี้ต่อด้วย


และสำหรับสมาชิกพรรคก้าวไกล ตนขอประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าว่า เรามีการประชุมวิสามัญพรรคประจำปี ในวันที่ 24 กันยายน นี้

-------------

ด้าน นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุทางเฟซบุ๊ก ภายหลังทราบผลการนับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ระยอง เขต 3 แทนตำแหน่งที่ว่าง อย่างไม่เป็นทางการ


โดย นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 26,376 คะแนน พ่ายแพ้ นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัครจากพรรคก้าวไกล ที่ได้คะแนน 39,296 คะแนน ขณะที่ ร.ต.ต.เรืองชัย สมบัติภูธร ผู้สมัครจากพรรคแรงงานสร้างชาติ มาเป็นลำดับ 3 ได้คะแนน 881 คะแนน


นายสาธิต เปิดเผยว่า พี่น้องคนไทยที่เคารพทุกท่าน พี่น้องชาว จ.ระยอง และพี่น้องชาว อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา คงทราบผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 3 กันไปแล้ว


แม้ว่า นพ.บัญญัติ จะไม่ได้รับการเลือกตั้ง แต่ผมก็ขอกล่าวขอบพระคุณทุกคะแนนเสียง ที่ชาวระยองเขต 3 เลือก และไม่เลือก นพ.บัญญัติ ถือว่าเราเคารพเสียงของพี่น้องประชาชน ที่ตัดสินการเลือกตั้งครั้งนี้


นายสาธิต กล่าวว่า ในนามพรรค ปชป. เชื่อมั่นว่า นพ.บัญญัติจะมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อเอาชนะใจ คนระยองเขต 3 คน // อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา


กลับมา ทำให้คนในเขตนี้มีความเชื่อมั่น และไว้วางใจ นพ.บัญญัติ เพื่อให้เข้าใจ เข้าถึงปัญหา มีการแก้ไขปัญหา รวมทั้งพัฒนาพื้นที่เขต อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา ต่อไป


“ขอปฏิญาณตนในเขตนี้ว่า พรรค ปชป.และ นพ.บัญญัติ จะมุ่งมั่นทำหน้าที่เพื่อคนในเขตต่อไป ไม่ย่อท้อ และจะมุ่งมั่นทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคน อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา เพื่อให้กลับมาได้รับความไว้วางใจอีกครั้ง” นายสาธิตระบุ

-------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MSlzKnXViEk

คุณอาจสนใจ

Related News