เลือกตั้งและการเมือง

'เพื่อไทย' เผยคลิป 'เปลี่ยนเรื่องยาก เป็นเรื่องง่าย' ตอกย้ำนโยบายเตรียมทำหลังได้เป็นรัฐบาล

โดย nattachat_c

17 ส.ค. 2566

36 views

วานนี้ (16 ส.ค. 66) เพจ พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์รัวๆ เกี่ยวกับนโยบายต่างๆ ที่จะทำ หรือยกระดับ เมื่อสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ


พรรคเพื่อไทย ในฐานะพรรคการเมืองที่เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล มุ่งมั่นที่พัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนให้ดียิ่งขึ้นไป ซึ่งหนึ่งในมิติที่สำคัญ คือ บริการสาธารณสุขที่มีคุณภาพ สะดวก และรวดเร็ว


ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีแนวทางในการยกระดับนโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรค นโยบายที่ดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชนมาตลอดตั้งแต่รัฐบาลพรรคไทยรักไทย ให้สมบูรณ์และดียิ่งขึ้น อาทิ

  • การผลักดันให้บัตรประชาชนใบเดียวสามารถใช้รักษาได้ทั่วไทย
  • การมีระบบนัดคิวออนไลน์ เพื่อไม่ต้องรอคิวนาน
  • การตรวจเลือดคลินิกใกล้บ้านเพื่อกำหนดนัดพบแพทย์ในวันถัดไป
  • การรักษาและจ่ายยาออนไลน์ ลดภาระของผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์
  • ครอบคลุมการดูแลสุขภาพจิต (Mental Health) 
  • การส่งเสริมให้มีสถานชีวาภิบาล ไร้กังวลสำหรับผู้ป่วยติดเตียง


นอกจากนี้ เรายังมีแนวทางในการป้องกันโรค เช่น การระดมฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกฟรี ให้เด็กหญิงอายุตั้งแต่ 9-11 ปีทุกคนและผู้หญิงที่ยังไม่เคยรับเชื้อ HPV

-------------

วานนี้ (16 ส.ค. 66) ยูทูบของ พรรคเพื่อไทย ได้ออกคลิป เปลี่ยนเรื่องยาก เป็นเรื่องง่าย เรื่องที่ถูกมองว่าทำไม่ได้ เพื่อไทยทำสำเร็จ


โดยนำเสนอเรื่องนโยบายต่างๆ ที่ใครหลายคนมองว่าไม่มีทางสำเร็จ แต่ก็ทำสำเร็จมาแล้ว เช่น 30 บาท รักษาทุกโรค // ใช้หนี้ IMF ก่อนกำหนด // กองทุนหมู่บ้าน // OTOP // ปราบยาเสพติด 


และได้เสนอนโยบายในอนาคต ที่จะทำให้สำเร็จเพื่อทำให้ประเทศไทยเดินหน้า เช่น Digital wallet 10,000 บาท // ปริญญาตรี เงินเดือน 25,000 บาท ภายในปี 2570 // ค่าแรง 600 บาท/วัน ภายในปี 2570

-----------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q9PaMPz-kNQ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  พรรคเพื่อไทย ,นโยบายเพื่อไทย

คุณอาจสนใจ

Related News