เลือกตั้งและการเมือง

'วิโรจน์' เมิน 'อดิศร' หลังบอกให้ซื้อตะกร้อครอบปาก ชี้ตนมีวุฒิภาวะ เป็นผู้ใหญ่ ต้องปล่อยวาง

โดย nattachat_c

16 ส.ค. 2566

620 views

วันที่ 13 สิงหาคม 66 เวลา 17.20 น ที่ตลาดคลองถม อ.แกลง จ.ระยอง นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ขึ้นเวลาปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ระยอง เขต 3 ว่า


สวัสดีชาวเขาชะเมา ชาวแกลง คุณรู้หรือไม่ว่าตอนนี้คนไทยทั้งประเทศอิจฉาคนแกลง อิจฉาคนเขาชะเมาใจจะขาดแล้ว การเลือกตั้งที่ผ่านมา แต่เดิมคนไทยทั้งประเทศตัดสินใจไม่ถูก เพราะพรรคก้าวไกลก็บอกว่า มีเราไม่มีลุง มีลุงไม่มีเรา แต่ก็มีอีกพรรคการเมืองหนึ่งอ้ำๆ อึ้งๆ จนสุดท้ายก็เลยบอกว่า “ปิดสวิตช์ 3 ป. ปิดสวิตช์ ส.ว.” คนไทยมีเกียรติมีศักดิ์ศรีไปพร้อมๆ กัน แล้ววันนี้เป็นอย่างไร


ตอนนั้นยังลังเลใจ เลือกไม่ถูกใช่หรือไม่ พรรคนี้ก็ไม่เอาลุง พรรคก้าวไกลก็ไม่เอาลุงเหมือนกัน เชื่อไหมครับ เวลาเลือกตั้งจริง มีแบ่งเลือก 2 ใบ ใบหนึ่งให้พรรคหนึ่ง ใบหนึ่งให้พรรคหนึ่ง ทั้งสองพรรคไม่เอาลุงทั้งคู่ ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว พรรคเดียวที่กล้าประกาศว่าไม่เอาลุงคือพรรคก้าวไกลพรรคเดียว พรรคอื่นไปซุกจั๊กกะแร้ลุงหมดแล้ว


ผมถามจริงๆ พวกเราคงได้ยินข่าวมาว่าจะตั้งรัฐบาล 315 เสียง ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโกรธ เขายังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ ยังกระมิดกระเมี้ยนอยู่ ตอนนี้มีแต่เห็นตัวประกอบ 10 บาท 20 บาทออกมาโยนหินถามทาง


นายวิโรจน์ย้ำว่า จังหวะนี้ไม่ต้องอายแล้วพี่ ตนจุดธูปไปไหว้พ่อตน บอกว่าป๊าตอนนี้ผมเจอคนหน้าด้านจริงๆ แล้ว


“พ่อผมบอกว่าต้องหน้าด้านกว่าเท่านั้นวิโรจน์ ผมก็บอกว่าที่ด้านอยู่ นี่ก็ด้านสุดๆ แล้ว มันต้องสุดกว่านี้อีกหรือ แต่ยังว่าใครไม่ได้ ตอนนี้เขาโยนหินถามทาง บอกว่ากินก๋วยเตี๋ยวชามพิเศษ มันต้องมีเครื่องแปลกๆ ถึงเรียกว่าพิเศษ แต่พอมาดูเครื่องก๋วยเตี๋ยวรัฐบาล 315 เสียง หน้าตาเหมือนเดิมเปี๊ยบเลย แต่มีพรรคการเมืองหนึ่ง ย้ายไปอยู่กับพวกมันเท่านั้นเอง แล้วอย่างนี้เรียกสลายขั้วอะไร สลายขั้วมันต้องกระจายกันมั่ว” นายวิโรจน์กล่าว


ตลอด 9 ปี ประชาชนมีความทุกข์ทั้งคอลเซ็นเตอร์ ทุนจีนสีเทา ข้าวของแพง แล้วรัฐบาลใหม่ หน้าตา ครม.แบบเดิม คิดว่าใครกำลังอมยิ้ม ก็คงจะเป็นทุนผูกขาด ยังยิ้มอยู่ แล้ว 2 ลุงก็ยิ้มอยู่ด้วย ไอ้เราก็คิดว่ามีลุงไม่มีเราจะมีเพื่อนหลายคนช่วยกันสุดท้ายเหลือก้าวไกลพรรคเดียว


และตนคิดว่าตอนนี้คนไทยทั้งประเทศคงอยากจะกาใหม่ และตอนนี้ก้าวไกลก็คง 300 เสียงแล้ว ดังนั้น สิทธิของพวกท่าน จะได้สิทธิ กากบาทใหม่ ที่จะกาก้าวไกลที่กล้าประกาศว่า มีลุงไม่มีเรา มีเราไม่มีลุง วันที่ 10 กันยา ให้ออกไปกากัน


นายวิโรจน์ยังบอกอีกว่า ตนตั้งคำถามรัฐบาลพิเศษอะไรเหมือนเดิมทุกอย่าง นายทุนผูกขาดที่ฮุบสัมปทานพลังงาน กินรวมค่าไฟฟ้า พอ ครม.แบบเดิมเข้าไปคิดว่าจะลดค่าไฟให้ประชาชนเหรอ คิดว่าค้าปลีกค้าส่ง จะยอมคายให้คนตัวเล็กตัวน้อยลืมตาอ้าปากเหรอ

------------

วานนี้ (15 ส.ค. 66) นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เผยถึงการปราศรัยของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อของพรรคก้าวไกล โดยระบุว่า


“ขอเตือนไปยังนายวิโรจน์ ว่าการขึ้นกูขึ้นมึง ขึ้นกับใครไม่ทราบ ผมก็ไม่รู้ แต่ถ้าทำแบบนี้ไปซื้อตะกร้อก็ไว้ครอบปาก จะได้เป็นพันธมิตรเป็นมิตรกันต่อไป อย่างไรก็ตาม การพูดขึ้นกูมึงไม่ควร อาจจะเป็นอารมณ์เพลิน แต่ก็ขอเตือนไว้เรายังรักกันอยู่ ขอให้ชนะจริงๆ แต่ครั้งหน้าอย่าเพลินกับอารมณ์” แต่ทั้งนี้ก็ส่งกำลังใจให้พรรคก้าวไกล และทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งซ่อม จ.ระยอง เพราะในครั้งนี้พรรคเพื่อไทยไม่ได้ส่งผู้สมัคร

------------

วานนี้ (15 ส.ค. 66) ภายหลังการประชุม สส.พรรคก้าวไกลประจำสัปดาห์ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์แนะนำให้นายวิโรจน์ซื้อตะกร้อครอบปาก ภายหลังปราศรัยช่วยผู้สมัครพรรคก้าวไกลเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.ระยอง


โดยนายวิโรจน์ กล่าวว่า ตนคิดว่าเราเป็นผู้ใหญ่แล้ว ถ้าจะให้ไปโต้ทุกความคิดเห็นคงจะไม่ใช่ ตนคิดว่าต้องมีวุฒิภาวะที่ดี ส่วนคำวิพากษ์วิจารณ์ก็ขอให้ปล่อยวางบ้าง ไม่เป็นไร


ในส่วนของนายอดิศรจะพูด ก็เป็นสิทธิ์ของนายอดิศร แต่การจะถือสาหรือไม่เป็นเรื่องของเรา วุฒิภาวะอยู่ที่ตัวเรา ความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่อยู่ที่ตัวเรา ไม่อย่างนั้นเสียงวิพากษ์วิจารณ์เต็มไปหมด ถ้าเราจะต้องไปโต้ทุกครั้ง มันก็คงไม่มีเวลาทำงาน ดังนั้นเรามีวุฒิภาวะที่ดี บางเรื่องก็ปล่อยวางดีกว่า เพราะงานเยอะอยู่แล้ว


เมื่อถามว่าการปราศรัยของนายวิโรจน์ เกินขอบเขตไป มีการพาดพิงหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ไม่ได้พาดพิง ก็แล้วแต่คนวิจารณ์ ส่วนจะจริงหรือไม่จริง ประชาชนเป็นคนตัดสิน คนวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งบวกทั้งลบเราก็รับฟังไว้


"จะให้เราไปตอบโต้ทุกครั้งเราเป็นผู้ใหญ่ เราจะไม่ไปตอบโต้เสียงวิพากษ์วิจารณ์ มันเสียเวลาทำงาน" นายวิโรจน์ กล่าว

-------------
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JZ9TKdybETc
คุณอาจสนใจ

Related News