เลือกตั้งและการเมือง

ธนกร โยนถามพีระพันธ์ุ ร่วมพท. รับสมศักดิ์ คุยอยากให้น้องทำงานต่อ

โดย taweelap_b

12 ส.ค. 2566

252 views

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 66 นายธนกร วังบุญคงชนะ​ รัฐมนตรี​ประจำ​สำนักนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (11 ส.ค.) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ให้สัมภาษณ์แล้วว่ายังไม่ได้รับการติดต่ออย่างเป็นทางการจากพรรคเพื่อไทย แต่เสียงทางการเมืองหากได้เป้าตามที่ประเมินไว้ คือ 300 กว่าเสียง ก็จะถือว่าเป็นรัฐบาลที่มีความเข้มแข็ง


ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐ ประกาศโหวตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยไปแล้วนั้น จะทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติ ถือว่าตกขบวนหรือไม่ นายธนกร กล่าวย้ำหลักการของพรรครวมไทยสร้าง หากจะไปก็ต้องไปทั้งพรรค แต่จะมีการติดต่อมาหรือไม่ตนไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้อยู่ในคณะเจรจา หากมีความเคลื่อนไหวใด ๆ หัวหน้าพรรคจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ซึ่งพรรคจะมีการประชุมในวันที่ 15 ส.ค.นี้ เวลา 16.00 น. ขณะนี้ยังมีเวลาอยู่ เพราะถือว่ายังไม่มีอะไรที่ซับซ้อน ไม่มีปัญหาใด ๆ ทั้งสิ้น


ส่วนที่พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าได้เสียงครบแล้วนั้น จะถือเป็นการรวมเสียงของพรรครวมไทยสร้างชาติไปด้วยแล้วหรือไม่ นายธนกร ระบุว่า อาจจะเป็นไปตามนั้นก็ได้ เพราะเวลาก็กระชั้นชิดเข้ามาทุกที ย้ำว่าเรื่องนี้ต้องไปถามหัวหน้า


นายธนกร กล่าวยอมรับว่า มีการพูดคุยกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยจริง ระบุว่านายสมศักดิ์ หวังดีกับน้อง ๆ มาโดยตลอด และมีความรักกันมาโดยตลอด นายสมศักดิ์ หวังดีและอยากให้น้อง ๆ ได้ทำงานต่อ ส่วนการเข้าร่วมรัฐบาลจะดำรงตำแหน่งเดิมเพื่อสานงานต่อหรือไม่ นายธนกร​ กล่าวว่า​ ก็ขึ้นอยู่กับการพูดคุย ซึ่งพรรครวมไทยสร้างชาติ จะต้องออกมาเป็นมติเท่านั้น และจะต้องมีการพูดคุยกับ สส. ทั้ง 36 คนของพรรคต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News