เลือกตั้งและการเมือง

'อนุทิน' ไม่ติด 'เพื่อไทย' ขอขมา 'ก้าวไกล' เผยได้แต่แผ่เมตตาให้ 'บุ้ง ทะลุวัง' หลังซัดเป็นฆาตกรโควิด

โดย nattachat_c

10 ส.ค. 2566

285 views

วานนี้ 9 สิงหาคม 2566 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยพร้อมขอขมาพรรคก้าวไกลเพื่อสลายขั้วการเมือง ในฐานะที่พรรคภูมิใจไทยมีจุดยืนไม่เอาพรรคก้าวไกลมาตลอด มีความกังวลว่าพรรคก้าวไกลจะกลับมาร่วมจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ ว่า


พรรคเพื่อไทยได้แถลงร่วมกับพรรคภูมิใจไทยแล้ว ตอนนี้รวมกันเป็น 212 เสียงแล้ว เงื่อนไขต่างๆก็พูดคุยกันอย่างชัดเจนแล้ว ก็เป็นไปตามนั้น ตนไม่กังวล


เมื่อถามว่า ยังมั่นใจในพรรคเพื่อไทยว่ายังเหนียวแน่นกับภูมิใจไทยใข่หรือไม่

นายอนุทินยิ้มและตอบว่า “พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำนะ ก็ต้องมีความเชื่อถือสูงอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นจะนำพรรคการเมืองอื่นได้อย่างไร อย่าไปกังวล ประชาชนก็ไม่ควรกังวล พรรคเพื่อไทยได้แถลงอย่างชัดเจนแล้วว่า MOU 8 พรรคไม่มีอีกต่อไปแล้ว พรรคเพื่อไทยเชิญพรรคภูมิใจไทยเข้าร่วมรัฐบาล เราตกลงว่าไม่ใช่ 141 แล้วนะ แต่เริ่มต้นด้วย 212 เพื่อให้มั่นคง แข็งแกร่งขึ้น ทุกอย่างก็เป็นไปได้ด้วยดี”


ทั้งนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง กรณี กลุ่มทะลุวัง โดย 'บุ้ง เนติพร' พาดพิงว่าพรรคภูมิใจไทยมีหัวหน้าพรรคเป็นฆาตกร จากที่บริหารจัดการ สถานการณ์โควิด ผิดพลาด ขณะนายอนุทินเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจนมีผู้เสียชีวิต ว่า

โควิดแพร่ระบาดทั่วโลก รวมถึงไทย คนที่ทำงาน ทั้งหมอ ทั้งผู้บริหารกระทรวง คนเหล่านี้คือฆาตกร หรือไม่


ในมุมมองผม ถือว่าไทยมีมาตรฐานการรักษา ดีกว่าหลายๆ ประเทศ อย่าเอาประเด็นทางการเมือง มาเกี่ยวโยงเพื่อจะสร้างวาทกรรมหรือบลูลี่กัน


ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะดำเนินอย่างไรกับ บุ้ง ทะลุวัง หรือไม่ นายอนุทิน ตอบเพียงสั้นๆว่า "ตอนนี้เราคงได้แต่แผ่เมตตาให้เขามีความสุข

------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lXcU2B4k-es


คุณอาจสนใจ

Related News