เลือกตั้งและการเมือง

'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' โผล่ร่วมงานวันเกิด 'ฮุนเซน' ที่กัมพูชา - นัดหมอตรวจสุขภาพที่สิงคโปร์ สัปดาห์นี้

โดย passamon_a

7 ส.ค. 2566

169 views

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.66 สำนักข่าวกัมพูชา Fresh news รายงานและเผยแพร่ภาพ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เข้าร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของนายกรัฐมนตรี ฮุนเซน ในกรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดปีที่ 71 ของสมเด็จฮุนเซน ซึ่งจัดขึ้นที่บ้านพักของสมเด็จฮุนเซน


ขณะที่ติ๊กต็อกของสมเด็จฮุนเซน ยังโพสต์คลิปวิดีโอ ตัดเค้กวันเกิด ที่มีสมาชิกคนในครอบครัวฮุนเซน นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาร่วมงานฉลอง และยังร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ด้วย


ทั้งนี้ สมเด็จฮุนเซน เปิดเผยกับซีอีโอของ Fresh News ว่า ทักษิณและน้องสาว ยิ่งลักษณ์ พักที่บ้านสมเด็จฮุนเซนหนึ่งคืน รุ่งเช้าหลังจากรับประทานอาหารเช้ากับสมเด็จเตโชแล้ว ทั้ง 2 ท่านก็ได้เดินทางออกจากกัมพูชา


นายกรัฐมนตรีฮุนเซน และทักษิณ เป็นพี่น้องกัน และมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน ตั้งแต่ปี 2535 ก่อนที่ทักษิณจะเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย ทั้งนี้ ฮุนเซนเตรียมประกาศสถาปนา ฮุน มาเนต ลูกชาย เป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของกัมพูชา ในสัปดาห์นี้


นอกจากนี้ มีรายงานว่า นายทักษิณมีกำหนดการพบแพทย์ตรวจสุขภาพที่ประเทศสิงคโปร์ สัปดาห์นี้ ส่วนไทม์ไลน์การเดินทางกลับไทย จากเดิมวันที่ 10 ส.ค. ต้องเลื่อนออกไปก่อนไม่เกิน 2 สัปดาห์ เพราะต้องรอให้ได้นายกฯคนที่ 30 และมีการจัดตั้งรัฐบาลที่มีพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำเรียบร้อยเสียก่อน


คุณอาจสนใจ

Related News