เลือกตั้งและการเมือง

‘อดิศร’ ซัดเดือด ‘จตุพร’ บ้าแล้ว! หลังอ้าง ‘ทักษิณ’ รู้เห็นรัฐประหารสมัย ‘ยิ่งลักษณ์’

โดย thichaphat_d

1 ส.ค. 2566

18 views

‘อดิศร’ เดือด! ซัดกลับ ‘จตุพร’ บ้าแล้ว หลังให้ความเห็น ‘ทักษิณ’ รู้เห็นรัฐประหารสมัย ‘ยิ่งลักษณ์’ ลั่น เอาที่ไหนมาพูด ระเหเร่ร่อนชัดเจนขนาดนี้ ชี้คนเสื้อแดงเจ็บปวดมากพอแล้ว อย่าเอามาเป็นบันไดในการพูดจา บอกไม่ให้ค่าคนพูด ไล่ไป รพ.ธัญบุรีอีกรอบ ยัน 4 สิงหา ‘เศรษฐา’ ถูกเสนอเป็นนายกฯ เชื่อทุกคนในรัฐสภารักชาติบ้านเมืองเท่ากัน ต้องแสวงหาจุดร่วม-ตัดจุดต่าง มั่นใจจัดตั้ง รบ.ได้แน่ แม้มี ‘ก้าวไกล’ เป็นส่วนผสม


เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชนกล่าวว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์รัฐประหารปี 2557 ว่า ตนไม่ได้ข่าวดังกล่าว แต่ตนมีความเชื่อมั่นว่าหากข่าวเป็นแบบนั้นจริง เป็นไปไม่ได้ ผมคิดว่านายทักษิณ ชินวัตรและนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทั้งคู่เป็นผู้ถูกกระทำ ถูกพลเอกสนธิ บุญรัตน์กลิน และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีต ผบ.ทบ. ทำรัฐประหาร

“ความจริงชัดเจนอยู่ขนาดนี้ เอาที่ไหนมาพูดว่าคุณทักษิณอยู่เบื้องหลังรัฐประหารคนพูดต้องกลับไปโรงพยาบาลธัญบุรีดีไหมครับ” นายอดิศร กล่าว

นายอดิศร กล่าวต่อว่า ด้วยความเคารพ ตนไม่อยากพูดถึงชื่อบุคคลดังกล่าว เพราะตนได้ Delete (ลบ) ชื่อบุคคลนี้ออกจากโทรศัพท์ไปแล้ว เพราะฉะนั้นจะมีความคิดอย่างไรก็ตามสบาย แต่ตนเชื่อมั่นว่านายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ถูกทำรัฐประหาร ไม่ใช่อยู่เบื้องหลังการทำรัฐประหาร เอาที่ไหนมาพูด

เมื่อถามว่าจะทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคเพื่อไทยหรือการจัดตั้งรัฐบาลได้รับผลกระทบหรือไม่ นายอดิศร กล่าวทันทีว่า ไม่เกี่ยว คนที่มากล่าวหาแบบนั้นไม่เกี่ยว เพราะไม่ใช่คนของพรรคเพื่อไทย ส่วนจะสร้างภาพจำให้กับคนในสังคมหรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า ไม่ เพราะคุณค่า ความน่าเชื่อถือไม่มีอยู่แล้ว พรรคเพื่อไทยก็คือพรรคเพื่อไทย เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล วันที่ 4 ส.ค.นี้ ก็จะไปสู่ความสำเร็จในการจัดตั้งรัฐบาล มีนายกรัฐมนตรีในการบริหารราชการแผ่นดินอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่าเป็นการดิสเครดิตพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า ตนไม่ให้คุณค่าคนที่พูด เพราะมันไม่มีเครดิตอะไร

“เอาที่ไหนมาพูด ระเหเร่ร่อน ถูกรัฐประหารชัดเจนขนาดนี้ ตอนนั้นผมก็เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ด้วย ปี 2549 คุณทักษิณก็เป็นนายกรัฐมนตรี ถูกพลเอกสนธิ … สังคมรู้แล้วคุณเอาข้อมูลนี้มาจากไหน คุณต้องการอะไร เขา delete ออกจากประวัติศาสตร์ของการต่อสู้ไปแล้ว คุณจะมาร่ำร้องในสิ่งที่ไร้สาระอย่างนี้ได้อย่างไร” นายอดิศร กล่าว

เมื่อถามย้ำว่านายจตุพร กล่าวว่าตอนนั้นอำนาจการต่อรองไม่มีแล้ว ทำให้ต้องมีแผนรัฐประหาร นายอดิศร กล่าวว่า บ้าแล้ว ความเห็นแบบนี้ถือว่าบ้า ถึงขั้นบ้า เป็นไปไม่ได้ ส่วนที่จับสังเกตว่าในขณะก่อนรัฐประหาร มีมวลชนเสื้อแดงไม่ถึง 300 คน น้อยผิดปกติ นายอดิศร กล่าวว่า อย่าเอาเหตุการณ์ต่อสู้ของคนเสื้อแดงมาเป็นบันไดในการพูดจาในวันนี้เลย คนเสื้อแดงนั้นเจ็บปวดพอสมควรแล้ว ตนจะไม่พูดถึงคนคนนี้อีก ไม่ว่าทางบวกหรือทางลบ

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการจัดตั้งรัฐบาล ที่วันนี้มีหลายกระแสระบุว่า พรรคเพื่อไทยส่งนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายอดิศร กล่าวว่า แน่นอน นายเศรษฐาถูกเสนอชื่อ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เรารู้ว่าจะเสนอนายเศรษฐาตั้งนานแล้ว เป็นมติที่พวกเรา พรรคเพื่อไทยยอมรับกัน 100%

ตนคิดว่าทุกคนในรัฐสภา 750 คน รักชาติบ้านเมืองเท่ากัน ไม่ว่า สว. หรือ สส. อุปสรรค 2 ครั้งที่ผ่านมา ไม่ให้มีนายกรัฐมนตรีได้เพราะอะไร เราต้องนำมาพูดมาแก้ปัญหากันให้ตรงจุด เมื่อแก้ปัญหากันได้แล้วให้แสวงจุดร่วมกันจริงๆ ในการจัดตั้งรัฐบาลผสม ส่วนต่างอย่าเอามาคุย ตัดส่วนต่างออกไป คนส่วนมาก 750 คนเห็นอย่างไร ก็ให้เดินไปตามนั้น เชื่อว่าการจัดตั้งนายกรัฐมนตรีในวันที่ 4 ส.ค. จะประสบความสำเร็จ

เมื่อถามว่าการพรรคก้าวไกลในวันโหวตนายกรัฐมนตรีจะไม่เป็นปัญหาใช่หรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า พรรคก้าวไกลเขามาโดยการเลือกตั้งของพี่น้องประชาชน

“เราจะแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมืองโดยลืมวันที่ 14 พ.ค. ได้อย่างไร เพราะวันที่ 14 พ.ค. ประชาชนเป็นคนตัดสินสูงสุด คือผู้พิพากษาสูงสุด พรรคก้าวไกล ท่านได้ 151 คน ท่านก็พยายามจัดตั้งรัฐบาลแต่ไม่ประสบความสำเร็จ ก็โยนไม้มาให้พรรคเพื่อไทย ท่านก็ควรที่จะได้รับการพิจารณาในการที่จะนำนโยบายที่พรรคได้หาเสียงมาเป็นรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาของประชาชนร่วมกันทั้ง 312 เสียงต่อไปอย่างสมศักดิ์ศรี” นายอดิศร กล่าว

เมื่อถามว่าวันที่ 4 ส.ค. สมการจะมีพรรคก้าวไกลแน่ๆ ใช่หรือไม่ นายอดิศร กล่าวว่า หากถามตน ตนคิดว่าอย่างไรควรเคารพเสียงของประชาชนในวันที่ 14 พ.ค. หากพรรคเพื่อไทยพรรคก้าวไกลจับมือมั่นกัน เคารพเสียงโอกาสบริหารราชการแผ่นดินหรือโอกาสเติบโตในทางการเมืองในอนาคตหลายปีประชาชนก็จะมีความสุขรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5Vc2s4NGQKo

คุณอาจสนใจ

Related News