เลือกตั้งและการเมือง

‘จตุพร’ อัด ‘ทักษิณ’ รู้เห็นรัฐประหารปี 57 ยันคำเดิมจะยังไม่กลับไทย

โดย thichaphat_d

1 ส.ค. 2566

15 views

เมื่อวานนี้ (31 ก.ค.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตแกนนำ นปช. ร่วมพูดคุยในรายการกรรมกรข่าว คุยนอกจอกับ คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา ถึงการเดินทางกลับประเทศไทย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยเชื่อว่า วันที่ 10 ส.ค.นี้ นายทักษิณ จะยังไม่กลับไทย แม้จะเป็นการเปิดเผยโดย อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร บุตรสาว แต่มองว่าที่ผ่านมา นายทักษิณ ก็พูดเรื่องแบบนี้ด้วยตัวเองมาแล้วหลายครั้ง ถ้ามองว่าครั้งนี้จะไม่เป็นความจริงก็คงไม่แปลกอะไร แต่ส่วนตัวอยากให้นายทักษิณ กลับมาทุกอย่างจะได้จบ ส่วนที่ คุณอุ๊งอิ๊ง ตอบคอมเมนต์ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ว่าเพ้อเจอนั้น ส่วนตัวเห็นใจ อุ๊งอิ๊ง เพราะเป็นคนเป็นลูกก็ต้องอยากให้พ่อกลับ

พร้อมอ้างว่า นายทักษิณ ชินวัตร รู้เห็นการรัฐประหารปี 2557 สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งดูจากการชุมนุมที่ ถ.อักษะ ในช่วงนั้น โดยเผยว่า ในการชุมนุมตนจะดูแลเรื่องเวทีส่วนเรื่องคนที่มาชุมนุมจากพื้นที่จะเป็นหน้าที่ของนายทักษิณ แต่ในวันรัฐประหารมีการหยุดคนที่จะเข้ามาร่วม และมีคนอยู่แค่ 300 เท่านั้น

ซึ่งคนที่สามารถทำได้คือ นายทักษิณ เท่านั้น เพราะขนาดปี 2553 หนักกว่านี้ยังทำได้ แต่นี่กลับหยุดได้เลย และมีรายงานว่าวันนี้ มีคนที่เพิ่งเป็นข่าวไม่กี่วัน และได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษา ไปนั่งอยู่กับนายทักษิณ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IAToMvHGvLE

คุณอาจสนใจ

Related News