เลือกตั้งและการเมือง

'ศิธา' ฟาด 'เพื่อไทย' ปลุกผีให้คืนชีพ นำคะแนน ปชช.ไล่เผด็จการ ทูนหัวใส่พานคืนให้ 2 ลุง

โดย thichaphat_d

1 ส.ค. 2566

988 views

วันนี้ (1 ส.ค.) น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กและทวีตข้อความ ระบุว่า

ฉากทัศน์ที่ผู้บริหาร #เพื่อไทย พยายาม #เขียนเสือให้วัวกลัว จนขี้หดตดหาย คือ 188เสียงจะซื้องูเห่า, ประชาชนจะอดตายอยู่แล้ว, ถ้าตั้งรัฐบาลช้าลุงจะกลับมา ฯลฯ

แต่ประชาชนไม่ได้กินหญ้า จึงรู้ว่า 14 พค. ปชต. ชนะอย่างราบคาบ ผลโหวตที่ออกมาคือการจับเผด็จการลงหลุม ปิดผ้ายันต์บังสกุลเรียบร้อยแล้ว แต่คนที่ไปปลุกผีให้คืนชืพ กลับมาหลอกหลอนได้อีก กลับกลายเป็นพรรค #เพื่อไทย พี่ใหญ่ฝ่าย ปชต.

ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่แกว่ง มัดรวมกันไว้ 312เสียง

ดังที่ #ศิธา เคยเสนอให้ทำ #AdvanceMOU

ย่อมเหมือนเราได้มากกว่าเป้า แลนสไลด์ 310 ถึง2เสียง ประชาธิปไตยแข็งแรงเกินคาด

ต่อให้ประยุทธ์ ได้กลับมาเป็น #นายกคนที่30 ลุงก็อยู่ได้อีกไม่ถึง 1ปี เพราะเกินวาระดำรงตำแหน่ง 8ปี ต้องเลือกนายกใหม่ เผด็จการก็แพ้ราบคาบ

เลือกนายกใหม่ สว.ก็ไม่มีสิทธิ์เลือกแล้ว เพราะเกินวาระ ที่เหลืออายุอีกแค่ 10 เดือน ก็ต้องเก็บกระเป๋า กลับบ้านเก่ากันหมดแล้ว 188เสียง ก็แพ้ราบคาบอีก

แต่ถ้า #เพื่อไทย นำคะแนนเสียงของประชาชน ที่ออกไปโหวตลงคะแนนให้เพื่อไปไล่เผด็จการฯ  กลับไปทูนหัวใส่พานมอบคืนให้พรรค 2ลุง

มันเหมือนการปลุกผี ขึ้นมาจากหลุมอีกครั้ง ประชาชนไม่มีสิทธิ์รู้เลย ว่าพรรคที่กลายพันธุ์ #ไขว้ข้ามขั้ว จะเป็น #ซอมบี้ ไปด้วยหรือไม่?

อำนาจเผด็จการที่เดิมอยู่ได้ไม่ถึง 10 เดือน เมื่อได้กำลังเสริมอีก 141++ เสียง จะได้ต่ออายุออกไปอีก 4ปี? 8ปี? 16ปี? หรือตลอดไป? ไม่มีใครรู้ที่สิ้นสุดว่า #เผด็จการครองเมือง ไปอีกนานแค่ไหน !!

เดิมพันนี้สูงยิ่งนัก สูงกว่า #พรบสุดซอย เพราะมันไม่ใช่ทางตัน แต่มันจะทะลุ #ลงถนน โดย #ศรัทธาประชาชน ที่เคยรัก เคยเป็น #ผนังทองแดงกำแพงเหล็ก คุ้มครองให้อาจหายวับ ไปในชั่วพริบตา


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wBZv4aQ0SFs


คุณอาจสนใจ

Related News