เลือกตั้งและการเมือง

'อ.จุฬาฯ' ฟาด สว.มาเป็นนายกฯเองดีไหม - 'สว.สมชาย' ไม่กังวลใจพวกฝูงไฮยีนาคลุ้มคลั่งด่าทอ

โดย nattachat_c

1 ส.ค. 2566

8 views

จากกรณี เว็บไซต์ matichonweekly ได้พาดหัวข่าวว่า 'สว.ตั้งแง่อีก อ้าง‘เศรษฐา’เคยคิดแก้ 112 ผวาเพื่อไทย ตลบหลังดึง ก้าวไกล ตั้ง รบ.' ซึ่งเท่ากับ สว.ติดใน 2 ประเด็นใหญ่


วานนี้ (31 ก.ค. 66) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรสันต์ เลี้ยงบุญเลิศชัย อาจารย์ คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แชร์พาดหัวข่าวของ matichonweekly พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า


"งั้นอยากได้ใครชี้มาเลยครับ เสนอมาเลย ไม่ต้องให้ สส.เขาเสนอแล้ว นี่คงคิดว่าตัวมาจากการเลือกตั้ง? สส.เขายังไม่ออกตัวแรงขนาดนี้


หรือท่าน สว. คนจดีย์จะมานั่งเป็นนายกฯ เองเลยดีไหมครับ บ้านเมืองจะได้เจริญรุ่งเรืองสงบสุขตามที่ท่านพูดมาตลอด?"


และ "ถ้าอยากได้นายกฯ ตามที่ตัวเองต้องการ ผมเสนอให้ท่าน สว.ไปตั้งพรรคการเมืองเองนะครับ"

-------------

นายสมชาย แสวงการ สว. ที่ยืนกรานจุดยืน ไม่โหวตให้แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี จากพรรคการเมือง ที่มีนโยบายแก้ไขมาตรา 112 และ ถูกโลกออนไลน์โจมตีอย่างหนัก ลามไปถึงบุคคลครอบครัว ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก (30 ก.ค. 66) ใจความสำคัญตอนหนึ่งดังนี้


“อย่ากังวลใจพวกฝูงไฮยีนาคลุ้มคลั่งด่าทอ สัจจะวาจาอาจารย์หม่อมคึกฤทธิ์ จดจำไว้ใช้ตลอดมา พวกมันเป็นแค่ #หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง”

-------------

วันที่ 30 ก.ค. 66 แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า


“ขอนำบุญพิธีบวงสรวงพระเสื้อเมืองและตาขุนลก ที่ จ.นครศรีธรรมราชมาฝาก พระเสื้อเมืองเป็นของเก่าแก่สมัยพระเจ้าศรีธรรมาโศกราชสร้างเมือง จึงต้องตั้งศาลพระเสื้อเมือง พระทรงเมือง พระแม่เมือง เพื่อปกปักษ์รักษาพสกนิกรและ คือที่มาของการตั้งกรุงรัตนโกสินทร์ ทีมีการนำสิ่งดีๆ ในแผ่นดินจากทั่วแผ่นดินมาไว้ที่เมืองหลวง ที่มาของพระเสื้อเมืองที่ศาลหลักเมืองก็คือที่นครนี่เอง


ส่วนตาขุนลกเป็นคหบดี ที่ดูแลการบวชพระของหลวงปู่ทวด ที่วัดท่าแพ จ.นครศรีธรรมราช และ ยังมีส่วนสำคัญในการทำนุบำรุงแผ่นดินที่มีค่าในทางศาสนาแห่งนี้อีกหลายเรื่อง นักธุรกิจจีนเป็นผู้เริ่มบูรณะศาลที่เก่าแก่แห่งนี้ และ ได้ไปอันเชิญตาขุนลกมาจากศาลที่ถูกทิ้งรกร้าง


นี่เป็นหนึ่งในโครงการตามรอยประวัติศาสตร์ที่มีค่ายิ่งของไทย หมอตามรอยหลวงปู่ทวดมาจากสะทิงพระ จ.สงขลา จึงมาเจอเรื่องของพระเสื้อเมืองที่มีคุณค่ายิ่ง การบวงสรวงครั้งนี้นับเป็นครั้งที่สองหลังจากทิ้งร้างเป็นเวลานาน แผ่นดินไทยทรงคุณค่า ใครคิดทำร้ายคงต้องรับกรรม ขอพลังเทพเทวดาทั้งหลายคุ้มครองให้ผ่านพ้นช่วงอมนุษย์นี้ด้วยเทอญ
-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KPTc0_-1Zx4

คุณอาจสนใจ

Related News