เลือกตั้งและการเมือง

‘ภูมิใจไทย’ จับตาเข้มพฤติกรรม ‘ชูวิทย์’ เดินสายต้านพรรคหนุนกัญชา ขู่ดำเนินคดี หากทำเกินขอบเขตกม.

โดย petchpawee_k

21 มี.ค. 2566

12 views

วานนี้ (20 มี.ค.66) นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวภายหลังราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระราชกฤษฎีกายุบสภา ถึงการเดินหน้าหาเสียง หลังปี่กลองการเมืองเริ่มดังขึ้น ว่า ที่ ผ่านมาเรามีการปราศรัยย่อย และปราศรัยใหญ่ ในหลายภาคของประเทศ การรณรงค์หาเสียง จากนี้ก็จะเข้มข้น และมีจำนวนมากขึ้น ทยอยนำนโยบาย ลงไปสู่ทุกพื้นที่ ส่วนความสัมพันธ์ ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลจะเกรงใจน้อยลงหรือไม่ มองว่า ต้องแยก ออกจากกัน และตามนโยบาย มองว่าหาเสียงไม่มีปัญหา อะไร เพราะหลัก คือ อย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย


จากนี้ ขั้นตอนการกฎหมาย ก็จะมุ่งไปดูเรื่องของการทำไพรมารี เสนอรายชื่อ ส่งผู้สมัครของแต่ละเขต ที่จะต้องใช้เวลาตามกกต.กำหนด ซึ่งทราบว่าจะรับสมัคร ส.ส. 3-7 เม.ย.


ส่วนกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ประกาศ เดินสายหลังยุบสภา ประเดิมที่ ซอยละลายทรัพย์วันนี้ นายศุภชัย กล่าวว่า ใครก็ตามที่แสดงเสรีภาพหรือสิทธิภายใต้ขอบเขตกฎหมาย ย่อมทำได้ แต่ถ้าทำเกินขอบเขตกฎหมาย คือผิดกฎหมาย ผู้เสียหายก็มีสิทธิ ดำเนินคดี ซึ่งถ้าคุณชูวิทย์ ทำอะไร ที่เกินขอบเขต พรรคก็มีสิทธิดำเนินคดี ส่วนหลังจากนี้จะจับตาเข้มงวด หรือไม่ นายศุภชัยระบุ แน่นอน


ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ วานนี้ ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ยุบสภาแล้ว เริ่มรณรงค์ต่อต้านกัญชาเสรีพรุ่งนี้ แจกเสื้อ สติ๊กเกอร์ เข็มกลัด “ต่อต้านกัญชา No Coruption ใครโกงกูชก”


เพื่อไม่ให้พรรคที่นำกัญชาเข้ามาในสังคมไทยได้กลับมาเป็นรัฐบาล ภารกิจของผมได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วทันที ที่หน้าซอยละลายทรัพย์ ข้างธนาคารกรุงเทพ สีลม เวลาเที่ยงตรง แจกฟรีรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6lOwZedrxWE

คุณอาจสนใจ

Related News