เลือกตั้งและการเมือง
'ก้าวไกล' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม. เจอกลุ่มคนบุกชูป้าย รุดถามเขียนว่าอะไร ป้าบอก "อ่านไม่ออก"
13 มี.ค. 2566
165 views
ที่ กทม. เมื่อวานนี้ (12 มี.ค.66) พรรคก้าวไกล ได้เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 33 คนของพรรค ปรากฏว่ามีเหตุชุลมุนเล็กน้อย หลังจากมีชาวบ้านมาถือป้ายประท้วง และคุณช่อ พรรณิการ์ เข้าไปซักถาม
นี่เป็นบรรยากาศก่อนที่การเปิดตัวผู้สมัคร กทม.ของพรรคก้าวไกล จะเริ่มขึ้น ได้มีชาวบ้าน 4 คน บุกเข้ามาข้างเวทีปราศรัย พร้อมถือป้ายโจมตีพรรคก้าวไกล ซึ่งคุณช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกคณะก้าวหน้า ผู้ช่วยหาเสียงของพรรคก้าวไกล จึงได้ออกไปพูดคุยด้วย พร้อมกับขึ้นไลฟ์ผ่านทวิตเตอร์ โดยคุณช่อได้จี้ถามกลุ่มดังกล่าว ว่ามาจากไหน และพยายามให้อ่านข้อความในป้าย ซึ่งมีชาวบ้านคนนึงบอกว่าอ่านไม่ออก ไม่รู้ว่าในป้ายเขียนข้อความอะไร
หลังจากนั้น นางสาวพรรณิการ์ ได้กลับไปหลังเวที ก่อนที่จะมีทีมงานพรรคเข้ามาพูดคุยกับกลุ่มดังกล่าวประมาณ 10 นาที จึงแยกย้ายกลับไป
สำหรับการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม.ของพรรค ทั้ง 33 คน จัดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าสามย่านมิตรทาวน์ นำโดย นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ที่เจ้าตัวบอกว่า เพิ่งถอดสายน้ำเกลือ ออกจากโรงพยาบาล เนื่องจากป่วยจากการลงพื้นที่
ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล ที่ลงรับสมัครส่วนมากเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ มีเพียง 2 คน ที่เป็น ส.ส.เดิม คือ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.เขตบางขุนเทียน และนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร เขตธนบุรี-คลองสาน
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LevjnoK1_sk
แท็กที่เกี่ยวข้อง พรรคก้าวไกล ,ชูป้ายป่วนพรรคก้าวไกล