เลือกตั้งและการเมือง

'กัญจนา' เดือด ซัด 'พรรคใหม่' ใช้อำนาจรัฐแจกที่ดิน - ระทึก โดรนถ่ายภาพตกใส่ศีรษะ 'คุณหญิงแจ่มใส'

โดย weerawit_c

27 ก.พ. 2566

512 views

วานนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงายว่า การเปิดเวทีปราศรัย ของพรรคชาติไทยพัฒนา ในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี เป็นเวทีลำดับที่ 9 ที่โรงเรียนบรรหาร แจ่มใจวิทยา 3 อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ว่า แกนนำพรรค ได้แก่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ฐานะหัวหน้าพรรค, นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ฐานะเลขาธิการพรรค, น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค, นายจองชัย เที่ยงธรรม ร่วมเปิดเวทีปราศรัย เพื่อช่วยนายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี พื้นที่เขตอ.ด่านช้าง-หนองหญ้าไซ หาเสียง

โดยมีคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา มารดา ของนายวราวุธ และน.ส.กัญจนา ร่วมให้กำลังใจ และมีประชาชนในพื้นที่หหลายพันคนร่วมฟังการปราศรัยดังกล่าว

โดย น.ส.กัญจนา ปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคชาติไทยตั้งแต่รุ่นนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกฯ ไม่ทำงานแบบฉาบฉวยเพราะมองถึงอนาคตของของคนสุพรรณบุรี ที่จะเจริญและยั่งยืนยาวนาน ซึ่งเป็นการทำงานของผู้แทนราษฎรที่ส่งต่อมาถึงรุ่นของตน นายวราวุธ และนายเสมอกัน ก่อนหน้านี้ตอนที่นายบรรหาร มาพัฒนาเมืองด่านช้างมีคนจะให้ที่ดินตามต้องการ แต่นายบรรหารไม่เอา เนื่องจากต้องการทำเพื่อประชาชน ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ตัวเอง

น.ส.กัญจนา กล่าวด้วยว่า ไม่นานมานี้ มีหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ บุกมาที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรบุรี เพื่อมาแจกที่ดิน เขามีอำนาจรัฐ ถูกหรือไม่ถูก ตนไม่รู้ แต่ตนดีใจกับประชาชนที่ได้ประโยชน์

การกระทำของเขานั้น ทำงานแบบฉาบฉวย แต่พรรคการเมืองที่อยู่กับคนด่านช้าง คือ พรรคชาติไทยพัฒนา เขาคงเห็นพรรคเราเป็นพรรคเล็ก อยากมาเจาะฐานเมืองหลวง อยากมาก็มา แต่ไม่ให้เจาะ เราอาจจะเล็กที่อื่น แต่ที่จ.สุพรรณบุรี เราใหญ่ ซึ่งไม่ใช่ใหญ่เพราะอิทธิพล แต่ใหญ่ด้วยหัวใจที่มีให้กับประชาชน เขาจะใหญ่ที่ไหนก็ช่าง แต่สุพรรณ เราใหญ่ จะสู้เราไม่ได้ ที่นี่คือบ้านของศิลปอาชา บ้านของโพธสุธน บ้านของเที่ยงธรรม ขอทุกคะแนนให้พรรคชาติไทยพัฒนา เพื่อส่ง นายวราวุธ ฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เข้าสภาฯ และได้ส.สส.เกิน 25 เสียง เพื่อส่งนายวราวุธ เข้าชิงนายกฯ พร้อมขอให้เลือกนายเสมอกันเป็นผู้แทนเข้าสภาฯ น.ส.กัญจนา กล่าว

ขณะที่ นายวราวุธ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีบางพรรค มีนโยบายแจกที่ดิน ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ตนขอถามว่าที่ผ่านมาไม่ทำงานหรืออย่างไร ซึ่งการทำงานแบบนั้นเป็นการทำงานไม่ยั่งยืน และตนทราบว่าการแจกที่ดินดังกกล่าว คือการยกที่ดินของคนสุพรรณบุรี ที่ดินของคนด่านช้างให้กับคนจังหวัดอื่น ซึ่งตนยืนยันว่าที่ดินของคนด่านช้างต้องเป็นของคนด่านช้างเท่านั้น ทั้งนี้วันนี้บางพรรคเข้ามาก่อปัญหา ทิ้งปัญหาให้กับคนรุ่นต่อไป ซึ่งตนเชื่อว่าไม่มีใครยอม

แต่ระหว่างที่นายวราวุธ ขึ้นปราศรัยว่า ปรากฏว่าเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น โดยโดรนถ่ายภาพที่กำลังเก็บภาพบรรยากาศการปราศรัยอยู่ ได้ตกใส่ที่ศีรษะคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ที่นั่งให้กำลังใจอยู่ข้างเวที สร้างความตกใจให้กับแกนนำและประชาชนที่มาร่วมฟังปราศรัย

ทั้งนี้ คุณหญิงแจ่มใสได้รับบาดเจ็บที่แก้ม ขมับ หน้าผาก จำนวน 5 แผล โดยมีมูลนิธีเสมอกันกู้ภัย ที่จอดแสตนบายด์อยู่ได้เข้ามาปฐมพยาบาลเบื้องต้น หลังทำแผลเสร็จสิ้น คุณหญิงแจ่มใสได้นั่งฟังปราศรัยต่อจนจบ และยังได้กล่าวกับคนใกล้ชิดว่า "เสียเลือดแล้วทีนี้แหละจะมีแต่ความโชคดี" ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัจจุบันคุณหญิงแจ่มใสมีอายุ 89 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเด็นที่น.ส.กัญจนา ปราศรัยนั้น เนื่องจาก เมื่อ 24 ม.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกฯ ฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ลงพื้นที่อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เพื่อเร่งรัดการจัดสสรรพื้นที่ใช้ประโยชน์ให้กับประชาชน จำนวน 113 รายที่ อบต.วังยาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตามมติของคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ซึ่งพบว่าล่าช้า เนื่องจากต้องตรวจสอบสิทธิ์ ทั้งนี้นายกฯ กำชับให้เร่งรัดให้แล้วเสร็จ 1 สัปดาห์ แต่จนถึงขณะนี้พบว่าไม่สามารถดำเนินการได้ครบ เพราะพบว่าประชาชนที่ได้สิทธิ์บางรายเป็นคนนอกพื้นที่ ซึ่งไม่เข้าเงื่อนไขการได้รับการจัดสรรที่ดิน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fJIyLjOMrUg

คุณอาจสนใจ

Related News