การเมือง

นายกฯ ยังกั๊ก! บอกพิจารณาอยู่ จะรีบไปไหน หลังสื้อจี้ถาม ความชัดเจนการเมือง

โดย thichaphat_d

2 ธ.ค. 2565

14 views

เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ก็พิจารณาอยู่ไง” หลังสื่อจี้ถามถึงความชัดเจนอนาคตทางการเมืองหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยร่าง พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส. ไม่ขัดกับรัฐธรรมนูญ พร้อมจัดการเลือกตั้ง และส.ส.ก็รอสัญญาณจากนายกรัฐมนตรี เพื่อจะตัดสินใจไปร่วมงานทางการเมือง ซึ่งนายกฯยังต้องรอปัจจัยใดในการตัดสินใจ

เมื่อถามย้ำว่าจะใช้เวลาพิจารณาอีกนานหรือไม่ ภายในเดือนนี้หรือก่อนปีใหม่จะเห็นความชัดเจนหรือไม่ นายกรัฐมนตรีตอบว่า “จะรีบไปไหนเล่า” เมื่อถามต่อว่าประชาชนรออยู่ นายกฯตอบกลับว่า “เหรอ” ก่อนเข้าตึกไทยคู่ฟ้าไปทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่า พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มารอพบนายกรัฐมนตรีที่ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อรายงานความคืบหน้าการติดตามคดีกลุ่มทุนจีนสีเทา

ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) ภายหลังพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ “ซื้อของไทย ใช้ของดี สร้างอาชีพ เสริมธุรกิจที่ดีพร้อม ภายใต้โครงการพัฒนาอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้ชุมชนดีพร้อม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวทักทายสื่อมวลชน  โดยกล่าวว่า "ว่าอย่างไรกันจ๊ะ" ซึ่งสื่อมวลชนตอบว่า ถามก็ตอบ ไม่ถามดีกว่า

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่ต้องถามหรอกจ๊ะ ถึงเวลาก็มาเอง ตอนนี้ต้องใช้เวลาที่มีอยู่ทำงานให้ดี สานต่อสิ่งต่างๆ เหล่านี้ และพร้อมจะทำอะไรต่อ อะไรก็ได้ที่เข้ามาในทางการเมือง ขอให้ใช้คำว่าทำการเมือง ไม่ใช่เล่นการเมือง การเมืองไม่ใช่ของเล่น ซึ่งผมได้พูดกับท่านรัฐมนตรีไปหมดแล้ว”

เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรีจะทำการเมืองต่อใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่ในขั้นของการตัดสินใจอยู่ พิจารณาอยู่นะจ๊ะ อย่ากังวลนะ เมื่อถามว่าต้องรออีกนานหรือไม่ในการตัดสินใจครั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อะไรที่จะพูดก็ต้องรอหน่อย เมื่อถามว่าก่อนปีใหม่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “ใจเย็นๆนะ ยังมีเวลาอีกเยอะแยะ “


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rRPCr3n7aIM

คุณอาจสนใจ

Related News