การเมือง

บิ๊กตู่สั่งทุกเหล่าทัพเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง พร้อมเข้าฟื้นฟูทันทีหลังโนรูอ่อนลง

โดย taweelap_b

1 ต.ค. 2565

37 views

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 65 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ย้ำสั่งการทุกเหล่าทัพ ให้คงการสนับสนุนรัฐบาล ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในทุกพื้นที่ต่อเนื่องกันไป หลังสถานการณ์พายุโนรูอ่อนกำลัง โดยยังให้ร่วมเฝ้าระวังและแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ที่ฝนยังตกหนักสะสมต่อเนื่อง และให้ช่วยเหลือเร่งระบายน้ำท่วมขังออกจากพื้นที่ชุมชนลงลำน้ำสายหลักให้เร็วขึ้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ขณะเดียวกันให้เตรียมการช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่ทันที เมื่อสถานการณ์อุทกภัยเริ่มคลี่คลาย เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว


สำหรับพื้นที่ท้ายเขื่อน ที่ต้องรับมือกับน้ำเหนือที่เพิ่มปริมาณการระบายในขณะที่ช่วงต้น ต.ค. มีน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งจะเป็นปัญหาให้ปริมาณน้ำป่าสักและเจ้าพระยาสูงขึ้นและเกิดน้ำล้นตลิ่ง โดยเฉพาะพื้นที่ จ.สระบุรี อยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และกรุงเทพฯ ขอให้หน่วยทหารในพื้นที่ พิจารณาให้การสนับสนุนและทำงานร่วมกับจังหวัดดังกล่าวอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะ กทม. ในการหนุนเสริมกำลังและเครื่องมือช่างเข้าไปช่วยรับมือกับสถานการณ์น้ำที่เกิดขึ้น เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิต ทรัพย์สินและลดผลกระทบความเสียหายที่เกิดขึ้น


พร้อมกันนี้ นรม.และรมว.กห. ยังได้แสดงความขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลและครอบครัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และจิตอาสา ที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน โดยขอให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ประมาท และให้คงกำลังอยู่ในพื้นที่กับประชาชน ช่วยเหลือแก้ปัญหาบรรเทาความเดือดร้อนจนกว่าสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติ

คุณอาจสนใจ

Related News