การเมือง

‘ชัชชาติ’ ลุยสำรวจน้ำท่วม แวะรับ ปชช.ส่งบีทีเอส ยอมรับครั้งนี้ท่วมหนักสุด ตั้งแต่เป็นผู้ว่าฯ

โดย petchpawee_k

21 ก.ค. 2565

415 views

ฟ้ารั่วฝนเทถล่มเมืองกรุงหนัก ถนนกลายเป็นทะเล 'ชัชชาติ' ลุยน้ำท่วมอินทามาระ บอก ครั้งนี้น้ำท่วมหนักสุดตั้งแต่เป็นผู้ว่าฯ จะเร่งระบายน้ำในทุกพื้นที่ ขอประชาชนตั้งหลักอยู่บ้าน

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ กทม. และมีน้ำท่วมขังหลายจุด โดยเมื่อเวลา 21.30 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กติดตามความคืบหน้าการระบายน้ำในพื้นที่กรุงเทพฯ ที่สำนักระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร หลังฝนตกหนักตั้งแต่เวลา 19.00 น. โดยระบุว่า น้ำท่วมครั้งนี้ถือว่าหนักสุดตั้งแต่เข้ารับตำแหน่ง พร้อมกับดูปริมาณน้ำฝนในแต่ละเขต


ส่วนปริมาณน้ำท่วมขัง พบว่าถนนประชาสุข ย่านอินทามาระ น้ำท่วมสูงถึง 36 เซนติเมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม ยืนยันว่า สถานีสูบน้ำไม่มีปัญหา ไฟไม่ดับ ไม่ลืมกุญแจ


จากนั้นนายชัชชาติ ลงพื้นที่ไปยังถนนประชาสุข ซึ่งเป็นจุดที่น้ำท่วมซ้ำซาก พบจิตอาสาคอยประกาศบอกเส้นทางเลี่ยงน้ำท่วมให้กับผู้ใช้รถ และปัญหาขยะในช่องระบายน้ำด้วย โดย กทม.ได้นำเครื่องสูบน้ำมาช่วยระบายน้ำในจุดนี้


ก่อนที่จะลงพื้นที่ไปสำรวจปัญหาน้ำท่วมต่อในย่านรัชดา อโศก และสุขุมวิท ระหว่างนั้นได้พบกับประชาชนส่วนใหญ่ติดค้างอยู่บนฟุตปาธ ไม่สามารถเดินทางต่อไปไหนได้ ต้องรอ จยย.รับจ้างและรถแท็กซี่พาไปส่งเท่านั้น โดยนายชัชชาติ ได้เปิดกระจกรถออกไปพูดคุยสอบถาม พร้อมแสดงความห่วงใย และให้กำลังใจประชาชนที่รอรถริมถนน


จากนั้นรถของผู้ว่าฯ กทม. ได้นั่งรถผ่านมาถึงย่านพร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นจุดที่มีฝนตกหนักและน้ำท่วมขังอีกจุด แต่ก็พบว่าน้ำระบายได้ดีเกือบหมดถนแล้ว และเมื่อผ่านมาทางเส้นสุขุมวิท ก็พบว่ามีน้ำยังท่วมขังอยู่ โดยเส้นนี้มีการแจ้งรายงานผ่านวิทยุว่า พบรถตายกลางถนน และมีน้ำท่วมขังยาวกว่า 6 กิโลเมตร รายงานทางวิทยุยังระบุปริมาณน้ำฝนในเขตต่าง ๆ รวมทั้งเรี่องไฟฟ้าดับที่บางนาด้วย


จากนั้น นายชัชชาติ ได้เดินทางไปยังสถานีอุโมงค์ระบายน้ำพระโขนง โดยได้พูดคุยกับผุ้อำนวยการระบบควบคุมน้ำ สถานีสูบน้ำและอุโมงค์ระบายน้ำ โดยนายชัชชาติ ระบุว่า วันนี้ฝนตกหนักมาก ทำให้เส้นสุขุมวิทรถติดยาวเหยียด มีประชาชนตกค้างไม่สามารถเดินทางหลับบ้านได้  


ทั้งนี้ นายชัชชาติยังกล่าวกับทางทีม กทม.ว่า รู้สึกสงสารประชาชนที่ตกค้างไม่สามารถกลับบ้านได้ ซึ่งได้พยายามประสานเจ้าหน้าที่เพื่อหารถไปรับแล้ว ซึ่งเบื้องต้นได้แจ้งรถเทศกิจไปแล้วเพื่อให้ออกมารับประชาชน หากเห็นรถเทศกิจวิ่งอยู่สามารถโบกเรียกให้ไปส่งบ้านได้เลย


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Sd078nI5dYc

คุณอาจสนใจ