การเมือง

'แม้ว' เตือน 'หนู' เอาไม่อยู่ 'กัญชาเสรี' ชี้อย่าทำเพื่อหาเสียง ได้แต่เสีย รีบแก้ยังทัน

โดย petchpawee_k

6 ก.ค. 2565

674 views

เมื่อวันที่ 5 ก.ค.65  นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือโทนี่ วู้ดซัม กล่าวผ่าน CareTalk x Care Club House


บางช่วงบางตอน นายทักษิณได้พูดถึงเรื่องกัญชาว่า วันนี้ต่างประเทศเริ่มเตือนว่าเสพกัญชาที่เมืองไทย กลับมาถ้าตรวจเจอสารเสพติดจะโดน ตอนนี้ทางจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย และประเทศในกลุ่มมุสลิมตรวจหมด เพราะถือว่าเป็นยาเสพติด ในอเมริกามีการตรวจดูพันธุ์ ไม่ให้ค่าทีเอชซีสูงเกิน 0.3 ถ้าสูงเกินต้องทำลายทิ้ง


 นายทักษิณกล่าวอีกว่า จะบอกให้รู้ว่ามันมีสารเสพติดอยู่เยอะ โดยเฉพาะตรงดอกกัญชาที่เป็นขนๆ มันเป็นกรดซีบีดี รักษาโรคปวด แก้โรคอักเสบ แก้ได้หลายโรค แต่ไม่ถึงกับเป็นยาวิเศษอะไร ซึ่งตัวนี้มันมีสารเสพติดเกิน 0.3 กินแล้วเมา วันนี้เด็กก็เมา เด็กตัวเล็กตัวน้อยไปสูบในโรงเรียน แล้วนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข เอาเด็กอายุไม่ถึง 10 ขวบมาเป็นพรีเซนเตอร์ถือกัญชาด้วย


ผมว่าท่านต้องคิดเยอะหน่อย จะทำอะไรแบบนี้น่าจะไปเวิร์กช็อปร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเอาจุดห่วงใยทั้งหลายมาออกกฎระเบียบให้ถูกต้อง ไม่ใช่อยากจะเสรีเพื่อหาเสียงหาคะแนนอย่างเดียว มันเอาไม่อยู่ วันนี้มันไม่ได้เสียง มันได้แต่เสีย ดังนั้นรีบแก้ยังทันอยู่ นายกฯ อยากอยู่ยาว ยังแก้ทัน รีบแก้เพื่อให้มีคะแนนรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/cIpvH8lxMFI

คุณอาจสนใจ

Related News