การเมือง

'ชัชชาติ' ไม่กังวล โดนร้องปมป้ายหาเสียง ชาวเน็ตแห่เก็บคืน หวั่นทำเก้าอี้ผู้ว่าฯ สะดุด

โดย thichaphat_d

24 พ.ค. 2565

369 views

วานนี้ (23 พ.ค. 65) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีป้ายหาเสียงที่ประชาชนหลายคนไปตระเวนเก็บเพื่อนำไปทำกระเป๋า ว่าป้ายของตนก็เหมือนป้ายของทุกคน ซึ่งมีการนำไปรีไซเคิลทำเป็นที่กันแดด หลังจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง ป้ายก็เป็นขยะ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ที่คนมอง แต่ทางทีมงานก็ไล่เก็บป้ายหาเสียงอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ไม่ค่อยมีเหลือให้เก็บแล้ว


ส่วนกรณีที่มีคนนำเรื่องป้ายหาเสียง ไปร้องเรียนเพื่อไม่ให้มีการรับรองเป็นผู้ว่าฯ กทม. นั้น ก็แล้วแต่คนจะคิด ต้องเคารพคนที่ไปร้อง แต่ตนมีการคิดเรื่องนี้มานานแล้ว และมองว่าป้ายหาเสียงของทุกคนก็เหมือนกัน ทั้งนี้ ตนไม่เคยบอกว่าหากเลือกตนแล้วให้เอาป้ายหาเสียงของตนไป ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามีประเด็นใดด้านกฎหมาย


อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกังวลว่าเรื่องนี้จะทำให้การดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.จะสะดุดลง เพราะทีมกฎหมายของตนคิดไว้แล้ว พร้อมระบุว่าสิ่งที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ควรจะได้รับการสนับสนุน เพื่อลดโลกร้อน และเป็นนโยบายของทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วย และการนำสิ่งของไปใช้ใหม่ ไม่ใช่เรื่องที่น่ารังเกียจ และไม่เกี่ยวข้องกับการจะตัดสินใจโหวตหรือไม่โหวตให้ใคร


ทั้งนี้ ขอฝากไปถึงคนที่เก็บป้าย และนำไปขายในราคาถูกเริ่มต้น 300 บาท ในเรื่องนี้ต้องให้ฝ่ายกฎหมายเป็นคนให้ความเห็น


ขณะเดียวกัน ในโลกโซเชียล ก็มีทั้งคนที่อวดกระเป๋า และคนที่นำป้ายไปคืนที่เดิม รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/nvRow8sGVUI

คุณอาจสนใจ

Related News