การเมือง

8 แสนก็บุญแล้ว! ‘ชัชชาติ’ คาดไม่ถึง ชนะแลนด์สไลด์ ลั่น 1 เดือนต้องเห็นความเปลี่ยนแปลง

โดย thichaphat_d

23 พ.ค. 2565

241 views

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งแรกในรอบ 9 ปี ปรากฎว่า 'นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์' โกยคะแนนได้มากถึง 1,386,215 คะแนน ถือเป็นคะแนนที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ทำลายสถิติเดิมของหม่อมราชวงศ์สุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่ได้ประมาณ 1.2 ล้านเสียง

และทำสถิติใหม่อีก 1 อย่าง คือ นำห่างอันดับ 2 คือ นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ที่ได้คะแนน 254,647 คะแนน ห่างกันมากกว่า 1 ล้านคะแนน

เช้าวันนี้ (23 พ.ค.65) นายชัชชาติ ได้เปิดใจกับสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ หลังทราบผลเลือกตั้งว่า ขอบพระคุณทุกกำลังใจ ทุกคะแนนเสียง คาดไม่ถึงว่าจะเป็นการชนะแบบแลนด์สไลด์ ส่วนตัวคิดว่า ได้ 8 แสนคะแนนก็บุญแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผลคะแนนที่ออกมาก็ไม่กดดัน จากนี้ขอทำงานเต็มที่ หากสิ่งใดที่มีปัญหาก็จะบอกประชาชน

ส่วนตัวคิดว่า ประชาชนตัดสินใจมอบคะแนนให้ทั้ง 2 แบบ ทั้งดูจากนโยบายและจากอารมณ์ความรู้สึก ซึ่งผลเลือกตั้งครั้งนี้ ตนมองว่าไม่ใช่ชัยชนะ แต่เป็นการรับคำสั่งของประชาชน

สำหรับเรื่องแรกที่จะทำหลังได้รับตำแหน่ง คือการพูดคุยกับข้าราชการ เอาเขาเป็นพวก เพราะถ้าไม่ไปด้วยกันก็เดินต่อยาก แน่นอนว่าปัญหาน้ำท่วม ความปลอดภัย ทางม้าลาย จะต้องได้รับการแก้ไขในลำดับต้นๆ เชื่อว่าใน 1 เดือนต้องเห็นความเปลี่ยนแปลง โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ลงมือใกล้ชิด พร้อมลุยเพื่อประชาชน


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/shIBLTgLmHI

คุณอาจสนใจ

Related News