เลือกตั้งและการเมือง
พรรคการเมืองลุยหาเสียงคึกคัก! "ไอซ์ รักชนก" ซัดขบวนการปั่นหัวประชาชน พรรคถูกแปะป้ายเรื่อง 112
5 ม.ค. 2569
26 views
บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้ง 2569 เหลืออีกเพียง 34 วันเท่านั้นจะถึงวันลงคะแนน 8 ก.พ.นี้ วันนี้หลายพรรคลงพื้นที่ขอคะแนนเสียงตั้งแต่เช้า แต่ละพรรคกระจายแกนนำลงพื้นที่กันอย่างคึกคัก
เริ่มที่พรรคประชาชนเช้านี้ คุณศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค ลงพื้นที่ตลาดกลางดินแดงช่วยนายกัณตภณ ดวงอัมพร ผู้สมัครของพรรคหาเสียงกับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาดสดยามเช้า พร้อมกับนำเสนอนโยบายต่างๆของพรรค โดยเฉพาะ ปัญหา PM 2.5 ปัญหาค่าครองชีพ
ส่วนคุณไอซ์ รักชนก ศรีนอก ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ลงพื้นที่ย่านสายไหม ขึ้นรถแห่ช่วย ทนายแจม น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ผู้สมัครของพรรคหาเสียงเลือกตั้ง บรรยากาศคึกคักไม่แพ้กันมีคนเข้ามากอดและเข้ามาขอถ่ายนรูปจำนวนมาก
คุณไอซ์ให้สัมภาษณ์ กรณีลงพื้นที่แล้วโดนคนเข้ามาต่อว่า เรื่องการทำงานในสภา หรือเรื่องเกี่ยวกับ มาตรา 112 รวมถึงเรื่องที่วิจารณ์ทหารและกองทัพ โดยคุณไอซ์บอกว่าจริงๆ ไม่ได้มีเยอะ ไปตลาดอาจจะมีสัก 1 คนที่เข้ามาถามว่าทหารมีไว้ทำไม หรือออกมาตั้งคำถามว่าทำไมเราแก้แต่มาตรา 112 แก้แต่รัฐธรรมนูญ ซึ่งเราก็ยินดีที่จะตอบ มันเป็นเรื่องปกติของการหาเสียง ไม่ใช่แค่ประชาชนอย่างเดียวแต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ เมื่อวานนี้มีคำถามว่า ในสภาเราทำงานบ้างหรือไม่ ทำไมแก้แต่มาตรา 112 เอาหรือไม่ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เราต้องยืนยันว่าเรื่องมาตรา 112 ที่เราโดนโจมตี แทบไม่มีใครพูดถึงเลยด้วยซ้ำ ไม่ใช่พรรคประชาชนด้วยซ้ำที่เริ่มพูดถึงเรื่องนี้ มีแต่คนอื่นเอาป้ายนี้มาแปะเรา
อีกพรรคที่ไปไหนมาไหนมาสีสันตลอด คือพรรครักชาติ เช้านี้คุณชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยรศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีนำทีมผู้สมัคร สส.กทม.พรรครักชาติ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค เดินทางไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวีนยนใหญ่
จากนั้นทีมพรรครักชาติได้ลงพื้นที่ย่านวงเวียนใหญ่ พบปะพี่น้องประชาชน พูดคุย สอบถามถึงปัญหา และความต้องการที่อยากให้นักการเมืองที่เข้าไปทำงานในสภาฯ แก้ไข อย่างเร่งด่วน ซึ่งเสียงสะท้อนส่วนหนึ่งจากประชาชน ระบุว่า ต้องการให้แก้ไข เรื่องของหนี้สิน หรือ เงินกู้นอกระบบ ที่ดอกเบี้ยรายวันค่อนข้างสูง
ส่วนกรณีที่ ดร.เจษฎ์ ยังแสดงความเห็นกรณีคุณวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ได้ออกมาเชิญชวน เจ้ากรมข่าวทหารบกให้มาปฏิรูปกองทัพด้วยกัน โดย ดร.เจษฎ์ บอกว่า ขอให้คิดให้จงหนัก หากยังไม่เปลี่ยนแปลง ยังคงทำตัวแบบนี้ บ้านเมืองเราวัฒนาสถาพรยากแน่ ถ้าพวกท่านไม่ช่วยกัน
วันนี้มีผู้ตั้งคำถามถึงความจำเป็นของทหารว่า "มีทหารไว้ทำไม" แล้วกลับมาบอกว่า วันนี้รู้แล้วว่ามีทหารไว้ทำไมนั้น ยังไม่จริง เพราะพฤติกรรม และคำพูดยังคงเสียดสี ทิ่มแทง เย้ยหยัน ไม่ได้ให้ความเคารพหรือสำนึกในบุญคุณ ยังไม่รู้ว่ามีทหารไว้ทำไมอย่างแท้จริง
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/KRs6A-i3RQ0
แท็กที่เกี่ยวข้อง พรรคการเมือง ,หาเสียง ,เลือกตั้ง69