เลือกตั้งและการเมือง

‘บิ๊กโจ๊ก’ อัปเดตคดียิง ‘สารวัตรแบงค์’ ก่อนโอนให้กองปราบปราม ขอดูแลคดีฮั้วประมูลแทน

โดย paweena_c

18 ก.ย. 2566

88 views

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของสารวัตรศิวกร ตอนนี้คดีถูกโอนมาให้กองปราบปรามทำคดีแล้ว ส่วนบิ๊กโจ๊กและคณะทำงานของตำรวจภูธรภาค 7 เข้ามาดูแลเรื่องคดีการฮั้วประมูลแทน

วานนี้ (17 ก.ย. 2566) พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งโอนสำนวนการสอบสวนคดีการตายของ พันตำรวจตรี ศิวกร สายบัว สารวัตรสายตรวจทางหลวง 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ไปที่กองบังคับการปราบปรามแล้ว

การสืบสวนสอบสวนแยกกันเป็น 2 คดี คือ คดีฆ่าสารวัตรศิวมีผู้ต้องหา ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 7 คน คือ นายธนัญชัย หรือหน่อง หมั่นมาก มือปืนโดนข้อหาฆ่าผู้อื่น นายประวีณ หรือ กำนันนก ให้การสนับสนุน และมีบุคคลที่เกี่ยวข้อง 5 คน ที่ร่วมกันทำลายหลักฐานต่างๆ

และคดีที่ 6 ตำรวจ ให้การช่วยเหลือพากำนันนกหลบหนี ซึ่งทั้ง 6 คนถูกคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางจังหวัดสมุทรสงครามแล้ว

ส่วน 14 ตำรวจ ที่บิ๊กโจ๊กเคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านี้ว่า น่าจะโดนดำเนินคดีฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้กำกับการ 2 คน คือ พันตำรวจเอก ภาณุทัต เหลืองสัจจกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด นครปฐม และพันตำรวจเอก กฤษฎาพร จงอักษร ผู้กำกับการ สน.พญาไท ซึ่งกรณีทั้ง 14 คนนี้ จะโดนแจ้งข้อกล่าวหาหรือไม่ ตอนนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจกองปราบปราม

เมื่อวานนี้พันตำรวจเอก เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวว่า ทั้งหมดจะเข้าข่ายให้การเท็จหรือไม่ต้องพิจารณาจากข้อมูลเดิมที่ให้การไว้ เช่น หากให้การไม่ครบถ้วนและให้การเพิ่มภายหลัง ไม่ได้เรียกว่าการให้การเท็จ แต่หากตอนแรกบอกว่าเห็น แต่บอกอีกครั้งว่าไม่เห็น แบบนี้ชัดเจนว่าให้การเท็จ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/3pQJNN6xcG0


คุณอาจสนใจ

Related News