เลือกตั้งและการเมือง

จับตา ‘ก้าวไกล’ ประชุมถกโหวตให้ ‘เพื่อไทย’ หรือไม่ ‘ชัยธวัช’ ยันอีกฝ่ายไม่เคยแจ้งให้ถอย 112

โดย paweena_c

3 ส.ค. 2566

87 views

‘ชัยธวัช’ ยัน ‘เพื่อไทย’ ไม่เคยแจ้งให้ถอย 112 วันนี้จับตา ‘ก้าวไกล’ ประชุมถกโหวตให้ ‘เพื่อไทย’ หรือไม่

ขณะที่พรรคก้าวไกล ในช่วงบ่ายมีนัดประชุม สส.เพื่อกำหนดท่าทีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี 4 ส.ค.นี้ เช้าวันนี้ (3 ส.ค. 2566) นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ย้ำเบื้องหลังก่อนพรรคเพื่อไทยประกาศแยกทาง ยืนยันไม่เคยแจ้งให้ถอยเรื่องมาตรา 112

นายชัยธวัช ให้สัมภาษณ์ ในรายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอ กับนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ภายหลังพรรคเพื่อไทย ประกาศแยกทางกับก้าวไกล ยืนยันว่าที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยไม่เคยขอให้พรรคก้าวไกลถอยเรื่อง มาตรา 112 และ พรรคเพื่อไทยไม่ได้ขอให้พรรคก้าวไกลโหวตให้แคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยในวันที่ 4 ส.ค. เพราะถือว่า เป็นเอกสิทธิ์ของแต่ละพรรค และแกนนำเพื่อไทยบางท่าน ยังแสดงความกังวลใจ หากก้าวไกลจะโหวตให้ ส่วนพรรคก้าวไกลจะโหวตให้หรือไม่ จะมีความชัดเจนหลังการประชุมพรรควันนี้

นายชัยธวัช กล่าวว่า แถลงการณ์ของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้พูดกับประชาชน แต่กำลังพูดกับผู้มีอำนาจ ส่วนเรื่องการประวิงเวลานั้น คือ การเข้าใจคลาดเคลื่อน แต่ไม่ใช่สาระสำคัญ

นายชัยธวัช ยืนยันว่า จากลากันด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน มองในแง่ดีอย่างน้อยยังให้ความชัดเจนกับเรา ไม่อึมครึม และบอกก้าวไกล พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ทำหน้าที่ในสภา

นอกจากนี้นายสรยุทธได้ถามกังวลเรื่องการยุบพรรคจากนี้หรือไม่ นายชัยธวัช กล่าวว่า คำถามคือเราชินชาเกินไปหรือไม่ กับคำถามว่าเตรียมพรรคสำรอง แกนนำพรรค หัวหน้าพรรคใหม่แล้วหรือยัง และบอกคำถามหลักของสังคมจะเลิกยอมรับว่าการยุบพรรคเป็นปกติของสังคมได้หรือยัง ก็ย้ำว่าควรพอได้แล้วไม่ควรเกิดขึ้นอีก

บางช่วงระหว่างสัมภาษณ์ ได้มีการเตรียมเมนูยอดฮิต ช็อกมิ้นต์ มาให้ลองชิมด้วย ซึ่งนายชัยธวัช ชิมแล้ว บอกว่า หวานไปนิด ผมไม่ชอบหวาน ก่อนจะหยิบกาแฟดำขึ้นมากินต่อ


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/U9-7ir3-U6Q

คุณอาจสนใจ

Related News