เลือกตั้งและการเมือง

‘ชูวิทย์’ เปิดสูตรหักหลัง ตั้งรัฐบาลเพื่อไทย ‘ไม่มีลุง-ไม่มีก้าวไกล’ แต่คนแดนไกลอาจไม่ได้กลับ

โดย paweena_c

1 ส.ค. 2566

414 views

เปิดสูตรใหม่! “ชูวิทย์” เผยสูตร “รัฐบาลหักหลังถ้วนหน้า” หาก “เพื่อไทย” ใช้สูตรนี้ จะไม่มีทั้งพรรค 2 ลุง และไม่มีพรรคก้าวไกล ร่วมรัฐบาล มีพรรคภูมิใจไทยผูกติดกันเป็น “ข้าวต้มมัด” คู่ใหม่ แต่ส่วนผสมอันตราย คนแดนไกลอาจไม่ได้กลับบ้าน

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า สูตรตั้งรัฐบาล "หักหลังถ้วนหน้า" เสมือนยาน้ำที่ต้อง "เขย่าก่อนกิน" แต่ดันไม่อ่านฉลากข้างขวดยาให้ดีเสียก่อน เพราะสูตรยานี้มีส่วนผสม "สารอันตราย" เข้าไปด้วย โดยคนปรุง คือ พรรคเพื่อไทย ที่เดินสายสลายขั้วเจรจาผสมสูตรใต้ดิน จนตกผลึกสัดส่วนได้ที่

สูตรใหม่ที่นายชูวิทย์ระบุ จะมี พรรคเพื่อไทย, พรรคภูมิใจไทย, พรรคประชาธิปัตย์, พรรคชาติไทยพัฒนา, พรรคประชาชาติ, พรรคชาติพัฒนากล้า, พรรคเสรีรวมไทย และพรรคเล็ก รวมแล้วได้ 264 เสียง

ขณะที่ ก้าวไกล จะไปเป็นฝ่ายค้าน เช่นเดียวกับ 2 พรรคลุง คือ พลังประชารัฐ และรวมไทยสร้างชาติ

ซึ่งสูตร “รัฐบาลหักหลังถ้วนหน้า” นี้ กำลังถูกนำเสนอในวันที่ 2 และวันที่ 4 ส.ค. นี้ ส่วนคนที่กิน ล้วนออกอาการ "หลังหัก" ทันที เป็นเพราะต้องฉีก MOU เก่า บรรดาพรรคที่ขึ้นไปไขว้มือวันประกาศจับขั้วกลายเป็นถูกหักหลัง เพื่อไทยแยกกับก้าวไกล แล้วไปอยู่กับภูมิใจไทยผูกติดกันกลายเป็น "ข้าวต้มมัด" คู่ใหม่ ให้ก้าวไกลเป็น "ฝ่ายค้าน" ล้านเปอร์เซ็นต์ สมเจตนารมณ์นายทุนใหญ่ ก้าวไกลถูกหักหลังหลายรอบ ตั้งแต่ประธานสภา นายกฯ จนถึงจัดรัฐบาล

ส่วน 2 พรรคลุง พลังประชารัฐ และรวมไทยสร้างชาติ เป็น "ฝ่ายค้าน" ถูกหักหลังดังเป๊าะ ก้าวไกลชนะเลือกตั้งอันดับ 1 แต่ต้องไปเป็นฝ่ายค้านพร้อมพรรคสองลุง ที่เกลียดนักหนา ขนาดบอกตอนหาเสียง "มีลุง ไม่มีเรา" ตอนนี้เลยได้ไปอยู่ร่วมกันเป็นฝ่ายค้านเสียเลย ก้าวไกลเป็นฝ่ายค้านแต่ก็ยัง "โชว์พระเอก" โหวตให้เพื่อไทย เพื่อไม่ให้เอาพรรคลุงไปร่วมรัฐบาลด้วย อันนี้เป็นตัวยา "หักหลังสามต่อ" ไม่เอาทั้งลุง ไม่เอาทั้งเรา โดนสามเด้ง

นอกจากนี้ นายชูวิทย์ ยังบอกว่า หักหลัง สว. ปิดสวิตช์อัตโนมัติ เพราะเสียงเกินแล้ว 264 เสียง ได้ก้าวไกลช่วยอีก 151 เสียง รวมเป็น 415 เสียง ไม่ต้องง้อ สว. ที่หนักสุด คือ หักหลังประชาชนที่ลงคะแนน 26 ล้านเสียง ให้ฝั่งประชาธิปไตย

ในโพสต์ทิ้งท้ายว่า "ขืนมีใครกินเข้าไปก็เสี่ยงเต็มทน เพราะหลังหักหมด ยาสูตรนี้กำลังโปรโมทโฆษณาอยู่ทั่วไป แต่มีฉลากติดไว้ข้างขวดว่า "ยาอันตราย หากกินเข้าไปจะเกิดอาการเจ็บหลัง ลำไส้ปั่นป่วน และอาจทำให้คนเดินทางไกลไม่ได้กลับบ้านด้วย"


รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/oVa2tUonRXQ

คุณอาจสนใจ

Related News