เลือกตั้งและการเมือง

'ศรีสุวรรณ' เปิดภาพ แฉมือตบปากแตก สนิทพรรคใหญ่ 'เพื่อไทย' ยันไม่เกี่ยวข้อง 'ลุงทศพล'

โดย paweena_c

12 พ.ค. 2566

100 views

ศรีสุวรรณ จรรยา หลังวานนี้ ไป สำนักงาน กกต. แล้วโดนชายรุ่นใหญ่ชกปากแตก ระหว่างให้ข้อมูลการร้องเรียนเรื่องนโยบายเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท ของพรรคเพื่อไทย ล่าสุดคุณศรีสุวรรณ โพสต์ภาพแฉคู่กรณี ว่ามีความใกล้ชิด สนิทกับพรรคใหญ่

เราไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ คุณศรีสุวรรณ เมื่อวานนี้อีกครั้ง เป็นช่วงที่ คุณศรีสุวรรณ มาที่ กกต. แล้วให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงเรื่องที่มาให้ข้อมูล กับ กกต. ซึ่งระหว่างที่สัมภาษณ์ ผู้ก่อเหตุก็มาร่วมฟังอยู่ด้วย

หลังสัมภาษณ์เสร็จ มีคุณเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ มาที่ กกต. เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มกรณีร้องเรียน กรณีคุณพิธา ถือหุ้นสื่อด้วย สื่อมวลชนก็กำลังไปสัมภาษณ์คุณเรืองไกร ต่อ ปรากฎว่าเกิดเสียงดังเอะอะ โวยวายขึ้น

โดยพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายทศพล ธนานนท์โสภณกุล อายุ 67 ปี อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยเอกชน ที่เกษียณอายุแล้ว ปรี่เข้าไปชกคุณศรีสุวรรณ จนปากแตก และด่าทอด้วยคำหยาบคาย เพราะไม่พอใจ การร้องเรียนของคุณศรีสุวรรณ ที่เป็นการให้ร้ายผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล จึงเกิดความหมั่นไส้.... ไปดูบรรยากาศที่เกิดขึ้น

ต่อมา พี่ศรี ไปที่ สน.ทุ่งสองห้อง แจ้งความดำเนินคดี เพื่อเรียกค่าเสียหาย 1 ล้านบาท กับผู้ก่อเหตุ ซึ่งพี่ศรี บอกว่าไม่หวั่นไหว แม้เกิดเหตุการณ์มาเป็นครั้งที่สองแล้ว แต่จะยิ่งทำให้เดินหน้าร้องเรียนมากขึ้นด้วย

ล่าสุด พี่ศรี โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดภาพ นายทศพล ธนานนท์โสภณกุล คู่กรณี โดยบอกว่า ภาพไม่กี่ภาพแต่อธิบายความได้นับล้านถ้อยคำ ในภาพ เป็นภาพ ที่ นายทศพล ร่วมเฟรมกับบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย ใส่เสื้อของพรรค ด้วย

โดยพี่ศรี ระบุว่า "ตรวจสอบประวัติคนก่อเหตุแล้ว เป็นอดีตอาจารย์ ม.เอกชน แต่ไม่ได้ทำงานแล้ว แต่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองหนึ่งที่หัวหน้าพรรคมีคดีฟ้องร้องผมอยู่ในศาลอาญาด้วย

และยังพบอีกว่า คนๆนี้ เป็นคนที่เคยยื่นคำร้องถวายฎีกาคัดค้าน คำสั่ง ม.44 ของ คสช. มาก่อน รวมถึงเคยขอให้ถอดถอน พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา ออกจากความเป็นนายกรัฐมนตรีอีกด้วย… ตกลงพี่แกเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยนะเนี่ย…แต่กลับมากล่าวหาผมซะงั้น…"

พี่ศรี ยังบอกด้วยว่า "บุคคลดังกล่าวอ้างว่ามาทำธุระที่ศูนย์ราชการ ไม่มีใครจ้างมาทำร้าย เพียงแต่บังเอิญฟังคำสัมภาษณ์แล้วรู้สึกหมั่นใส้

ซึ่งก็เผอิญอีก ที่วันดังกล่าว กกต.เชิญตนไปให้ถ้อยคำกรณีร้องให้ตรวจสอบนโยบายการแจกเงินดิจิทัล ของพรรคเพื่อไทยอยู่พอดี แห๋ม!!! อะไรจะช่างประจวบเหมาะพอดีกับภาพถ่ายเหล่านี้ ที่แชร์กันมากมายเต็มโซเชียลอยู่ในขณะนี้หนอ ตกลงไม่มีใครอยู่เบื้องหลังแน่นะวิ"

ล่าสุด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณภูมิธรรม เวชยชัย ชี้แจงถึงภาพที่ผู้ก่อเหตุใกล้ชิดกับพรรคเพื่อไทย โดยยืนยันว่าบุคคลดังกล่าว ไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับพรรค การถ่ายภาพกับแกนนำ ก็เป็นเรื่องปกติ ในฐานะบุคคลสาธารณะ

ส่วนที่เห็นว่าใส่เสื้อพรรคเพื่อไทย ด้วย คุณภูมิธรรมบอก ทุกคนที่ชื่นชอบและสนับสนุนพรรคเพื่อไทยก็สามารถใส่เสื้อได้


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/xf7fhd-SLKw

คุณอาจสนใจ

Related News