เลือกตั้งและการเมือง

'เรืองไกร' ร้องปธ.สภาฯ จี้สอบ 'จิรัฏฐ์' สส.ก้าวไกล เกณฑ์ทหารชอบด้วยกม.หรือไม่ ขอให้แจง 16 ส.ค.นี้

โดย parichat_p

13 ส.ค. 2566

309 views

สส.ก้าวไกล ก็จะเนื้อหอม โดนร้องเรียนกันหลายเรื่อง ล่าสุดถึงคิว สส.ฉะเชิงเทรา คุณจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ ที่โดนคุณเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ร้องประธานสภาตรวจสอบ เคยเกณฑ์ทหารโดยชอบหรือไม่


นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าวันนี้ได้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ ถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล เคยผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบหรือไม่ โดยขอให้เจ้าตัวแจงด้วยตนเอง ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 16 สิงหาคม พร้อมแสดงหลักฐานให้ชัด เพื่อพิสูจน์ตนเอง และขอให้พรรคก้าวไกลตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ จากนายจิรัฏฐ์ อีกทางหนึ่งด้วย รวมทั้งนำพยานหลักฐาน ที่พิสูจน์ได้ มาชี้แจงในเฟซบุ๊กของพรรค เพื่อให้สาธารณชนได้ทราบ


เนื่องจากนายจิรัฏฐ์ เคยมีป้ายหาเสียง ระบุข้อความ "ไม่ต้องมีใคร จับใบดำ - ใบแดง อีกต่อไป" หรือ "ไม่ต้องมีใคร เป็นทหาร ถ้าไม่อยากเป็น"


โดยคุณเรืองไกร บอกกับนักข่าวของเรา ว่าทราบเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา ตนไปเจอกับคนที่มาอวยพรวันเกิดลุงป้อม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เขาบอกเคยเจอตนตอนไปหาเสียง ที่บางประกง ฉะเชิงเทรา และทราบว่าตอนนี้ เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ กำลังตรวจสอบว่า นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ นั้นผ่านการเกณฑ์ทหารโดยชอบหรือไม่ มีเอกสารถูกต้องหรือไม่ เพราะคนที่ให้ข้อมูลมาบอกว่ายังหาเอกสารสด.9 ไม่เจอ เราก็เลยต้องถามว่า ข้อเท็จจริงที่ได้ยินมา กับความจริงที่เจ้าตัวเขาถืออยู่ ตรงกันหรือไม่


ด้านคุณจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา ก็ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวช่อง 3 ของเราว่า มีหลักฐาน ที่ตนการผ่านการจับใบดำใบแดงมา ยืนยันว่าอดีตเคยเกณฑ์ทหาร ซึ่งนานมากแล้ว


ส่วนกังวลหรือไม่ ว่าการที่ถูกร้องเรื่องนี้ มาจากนโยบายที่ผลักดันการยกเลิกเกณฑ์ทหาร คุณจิรัฏฐ์ บอกว่า เขาก็จ้องที่จะเล่นทุกคน ตรวจสอบประวัติสส.ก้าวไกลทุกคน ว่าใครเคยทำหรือมีความผิดอะไร ซึ่งตนก็พร้อมให้ตรวจสอบ แต่ไม่เห็นด้วยที่จะเอาเรื่องประเด็นคุณสมบัติ มาเล่นการเมืองกัน ซึ่งบ้านเรา ไปให้ความสำคัญกับคุณสมบัติ มาใช้โจมตี ทำลายกัน มันไม่ถูกต้อง


คุณจิรัฏฐ์ ยังยกตัวอย่าง กรณี ของคุณสิระ เจนจาคะ อดีตสส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่เคยถูกร้องคดีจำคุกในอดีต ว่าตนไม่เห็นด้วย ที่นำคดีความเมื่อ 30 ปีที่แล้ว มาทำลายกันอย่างนี้ พร้อมย้ำว่า บ้านเรามีราชทัณฑ์ มีเรือนจำ ถ้าเราจะนำคุณสมบัติมาเล่นกันแบบนี้ ก็ไม่ต้องมีเรือนจำ ไม่ต้องมีราชทัณฑ์ ประหารชีวิตให้หมด เพราะถ้าเล่นกันแบบนี้ ก็เท่ากับว่า คนเราไม่ต้องมีโอกาสแก้ตัว หรือปรับปรุงตัวได้รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Jje6tbFAvX0

คุณอาจสนใจ

Related News