เลือกตั้งและการเมือง

‘บิ๊กโจ๊ก’ ไม่กังวล หากให้ถูกออกจากราชการ บอกยังเป็นผู้บริสุทธิ์ อยู่ในขั้นตอนถูกกล่าวหา

โดย attayuth_b

2 เม.ย. 2567

144 views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เดินทางออกมาจาก สน.เตาปูน โดยออกประตูด้านข้างอาคาร พร้อมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน สั้นๆว่า  ขณะนี้ทุกอย่างอยู่ในกระบวนการยุติธรรมแล้ว โดยวันนี้เป็นการมอบตัวตามปกติ และได้รับการประกันตัวออกมา ส่วนรายละเอียดการประกันตัวไม่ขอเปิดเผย

เมื่อถามว่า ปฏิเสธข้อกล่าวหาหรือไม่ พลต.อ.สุรเชษฐ์ ไม่ตอบในประเด็นนี้ แต่ยืนยันว่า วันนี้ตนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว และไม่ได้รู้สึกกังวล ที่จะต้องให้ถูกออกจากราชการ

เมื่อถามว่าหลังจากนี้ต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า  หลังจากนี้จะเดินทางไปทำงานตามปกติ  เมื่อถามว่าตำรวจนัดอีกครั้งเมื่อไหร่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบ เมื่อถามว่า มีข้อมูลออกมาว่าปฏิเสธพิมพ์ลายนิ้วมือใช่หรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ระบุว่า "ไม่นะ ทำตามขั้นตอนปกติ"

ส่วนเรื่องนี้จะต้องรายงานนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ บอกว่า ตามกระบวนการแล้วต้องรายงานตนขั้นตอน ยังไม่ระบุว่าวันไหน เดี๋ยวจะแจ้งอีกที เมื่อถามว่าการออกหมายจับครั้งนี้เชื่อว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่ขอตอบตรงนี้ ขอให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนกระบวนการยุติธรรม และวันนี้เองก็ใช้สิทธิ์ประกันตัวออกมา

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย ว่า ตามระบบกระบวนการยุติธรรมไทย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของการถูกกล่าวหา จึงถือว่ายังคงเป็นผู้บริสุทธิ์

ขณะที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงศ์ ลูกน้องคนสนิทบิ๊กโจ๊ก เดินตามหลังไปส่งที่รถ และก่อนเดินขึ้นรถได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจบิ๊กโจ๊ก ก่อนปิดประตูรถและขับออกไป


แท็กที่เกี่ยวข้อง  บิ๊กโจ๊ก ,ฟอกเงิน ,ไม่กังวล

คุณอาจสนใจ

Related News