เลือกตั้งและการเมือง

'มาดามเดียร์' เผยสนใจ ลงชิงตำแหน่งหัวหน้าประชาธิปัตย์ ลั่นพร้อมขับเคลื่อนพรรค-ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน

โดย chiwatthanai_t

26 พ.ย. 2566

99 views

“มาดามเดียร์” เปิดใจพร้อมชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แก้ภาพคนภายนอกมองพรรคแตกแยก ไม่กลัวเปลืองตัว พร้อมน้อมรับผลสมาชิกตัดสินใจ วางแพลนเดินหน้าฝ่ายค้านเต็มสูบ ปักธงศึกซักฟอก


วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาววทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ เปิดใจ พร้อมยอมรับว่าสนใจเสนอตัวชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 ธันวาคมนี้


ส่วนเรื่องประสบการณ์ ยังน้อยหรือไม่ ตนไม่ได้มองว่าเป็นปัญหา เพราะเป็นเรื่องที่สมาชิกพรรคทุกคน ต้องช่วยกันพัฒนาพรรค ไม่ได้เอาแค่ตัวเรา หรือทีมของเรา เป็นตัวตั้ง แต่อยากเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่มีความถนัด ความสนใจในแต่ละด้านมาช่วยกัน


ส่วนปัญหาภายในพรรค ที่อยากแก้ มองว่า ปัญหาที่สังคมภายนอกมองเข้ามาคือความแตกแยกภายใน การเลือกตั้งหัวหน้าพรรคจะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ ว่าจะทำอย่างไรให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม ไม่แบ่งแยกว่าทีมใคร คนของใคร มาจากใคร หรือทำให้ถูกแบ่งแยกออกไป ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพรรค


รวมถึงการเตรียมตัวทำงานในฐานะบทบาทฝ่ายค้านของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งในต้นปีหน้า ที่คาดการณ์ไว้ ก้จะมีเรื่องของการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็เป็นส่วนสำคัย ที่ต้องเปิดโอกาสให้ทุกส่วนของพรรคเข้ามาทำงาน


ส่วนพูดได้เต็มปากหรือไม่ ว่าเราต้องการเข้ามาเพื่อสลายมุ้งสลายขั้วในพรรคประชาธิปัตย์ นางสาววทันยา ระบุว่า ตนไม่อยากใช้คำนี้ แต่สิ่งสำเร็จขององค์กร ไม่สามารถสำเร็จได้แค่คนใดคนหนึ่ง หรือทีมใดทีมหนึ่ง เพราะทุกฟันเฟือน มีผลต่อความสำเร็จทั้งสิ้น


ส่วนกังวลว่าการลงสมัครหัวหน้าพรรคครั้งนี้ จะเปลืองตัวหรือไม่ นางสาววทันยา ระบุ การแข่งขันเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ถือเป็นจุดแข็งของประชาธิปัตยื ที่สะท้อนการไม่มีเจ้าของ ตามเจตนารมณ์ของการจัดตั้งพรรค ตนมีอุดมการณ์ ฟื้นฟูศรัทธาของพรรคกลับมา จึงคิดว่าเป็นเวทีประชาธิปไตย เปิดโอกาสให้เราเสนอตัวกับสมาชิกพรรค ส่วนผลลัพธ์ จะเป็นอย่างไร ก็เหมือนการแข่งขันกีฬา ที่ย่อมมีแพ้มีชนะเสมอ และก้พร้อมที่จะน้อมรับการตัดสินของสมาชิก ตนจึงไม่ได้มองว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร แต่อยากนำเสนอแนวทางในสิ่งให้เราเชื่อ เป็นทางเลือก

คุณอาจสนใจ

Related News