เลือกตั้งและการเมือง

‘วิทยา’ ชี้ กปปส. ต่อสู้ไม่สูญเปล่า ‘ทักษิณ’ กลับไทยรับโทษ ปิดตำนานนิรโทษกรรม ล้างผิดคดีโกง

โดย thichaphat_d

21 ส.ค. 2566

96 views

นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ การเดินทางกลับมาประเทศไทยของนายทักษิณ ชินวัตร ถือเป็นการปิดตำนานการนิรโทษกรรมคดีนักการเมืองสุจริต ยุติการล้างผิดคดีโกง ดังนั้นการต่อสู้ของ กปปส. ไม่สูญเปล่า พร้อมกันนี้นายวิทยา ยืนยันว่าตนกับนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ก็จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรี จนกว่าคดีการชุมนุมร่วมกับพี่น้อง กปปส. จะถึงที่สุด โดยโพสต์ระบุว่า

“วันที่ 22 สิงหาคม 2566 คุณทักษิณ ชินวัตรยืนยันเดินทางกลับประเทศไทย เป็นการตัดสินใจกลับมารับโทษตามคำพิพากษาของศาล และต่อสู้คดีที่ยังค้างคาอยู่

ปิดตำนานการนิรโทษกรรมคดีนักการเมืองทุจริต ยุติการล้างผิดคดีโกง

ผมเป็น 1 ในแกนนำ กปปส. ถูกดำเนินคดีพร้อมเพื่อนมิตรที่ร่วมชุมนุมต่อสู้ศาลชั้นต้นได้พิพากษาลงโทษแกนนำ 8 คน และเพื่อนมิตรอีกหลายท่าน เช่น คุณสุริยะใส กตะศิลา  คุณสมศักดิ์ โกศัยสุข คุณสำราญ รอดเพชร และท่านอื่นๆ ตามความหนักเบาและพฤติการแห่งคดี คงมีแกนนำคนเดียวที่ศาลพิพากษายกฟ้อง คือ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย

ขณะนี้ คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลอุทธรณ์

ผมกับคุณเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นสองแกนนำ กปปส. ที่เป็น ส.ส. ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ร่วมทำพรรคกับท่านพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ตั้งแต่เริ่มต้นผมกับคุณเอกนัฏทราบดีตลอดว่า เราเป็นบุคคลที่มีปัญหาในการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ซึ่งหมายถึงไม่ได้คิดเป็นรัฐมนตรีมาตั้งแต่เริ่มต้นทำพรรค จนกว่าคดีของเราจะถึงที่สุด

แต่โทษที่ผมและคุณเอกนัฏได้รับ ไม่ต้องห้ามในการดำรงตำแหน่ง ส.ส. จึงมุ่งมั่นกับเพื่อน ๆ ร่วมอุดมการณ์พรรครวมไทยสร้างชาติ สร้างพรรคการเมืองด้วยอุดมการณ์รักษา ปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ด้วยความซื่อสัตย์ต่อประชาชน

เมื่อคุณทักษิณ ชินวัตร ตัดสินใจเดินทางกลับประเทศไทยเพื่อรับโทษและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเหมือนทุก ๆ คน

ผมจึงมีแต่ความยินดีที่การต่อสู้ของมวลมหาประชาชนไม่ได้สูญเปล่า

ก่อนนี้ผมได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับพี่น้องคนเสื้อแดงหลากหลายท่าน โดยมีความเห็นตรงกันกับแนวทางการเมืองที่จะต่อสู้เพื่อปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ร่วมทำการเมืองที่ซื่อสัตย์ต่อประชาชน จนมาร่วมกันทำการเมืองกับพรรครวมไทยสร้างชาติตั้งแต่การเลือกตั้งที่ผ่านมา

ผมกับคุณเอกนัฏก็จะไม่รับตำแหน่งรัฐมนตรี จนกว่าคดีการชุมนุมร่วมกับพี่น้อง กปปส. จะถึงที่สุด

ไม่ต้องตีความกฎหมายและวิเคราะห์เรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีของผมนะครับ

วิทยา แก้วภราดัย

20 สิงหาคม 2566

คุณอาจสนใจ

Related News