เลือกตั้งและการเมือง

‘สส.ก้าวไกล’ ยอมรับผิดใช้ความรุนแรง แจงเหตุวิวาทช่วยปกป้องสาว จี้สื่อลงข่าวบิดเบือนชี้แจงใหม่

โดย nicharee_m

12 ส.ค. 2566

611 views

‘สส.ก้าวไกล’ แจงดรามาวิวาทในร้านอาหาร ช่วยปกป้องสาวถูกคุกคาม ยอมรับผิดใช้ความรุนแรง จี้สื่อลงข่าวบิดเบือนชี้แจงใหม่

กรณีประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ หลังมีการแชร์คลิป ซึ่งอ้างว่าเป็น นายจรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส.กทม.เขต 3 ยานนาวา-บางคอแหลม ของพรรคก้าวไกล ทะเลาะวิวาทกับชายรายหนึ่ง หลังมีปากเสียงกันในร้านอาหารย่านเอกมัย ก่อนที่สาวภายในคลิปออกมายืนยันว่า สส.ต้นกล้า ช่วยปกป้องตนเองหลังถูกคุกตาม และถูกทำร้ายก่อน จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น

ล่าสุด ต้นกล้า จรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ทวิตเตอร์ชี้แจงกรณีเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “ขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนก่อนให้ทุกคนได้ฟังนะครับ

ผมได้ไปดื่มกินที่ร้านอาหารที่ซอยเอกมัยซึ่งเป็นร้านที่ไปเป็นประจำ โดยในคืนนั้นมีเพื่อนๆ หลายคนไปร่วมด้วย หลังจากร้านปิดระหว่างรอทุกคนออกจากร้าน มีชายคนนึงได้เข้ามานั่งคุยที่โต๊ะพวกเรา หลังจากนั้นได้ลุกขึ้นและถีบเก้าอี้ก่อนจะเดินออกไปจากโต๊ะ

หลังจากนั้นไม่นานชายคนดังกล่าวได้เดินกลับมาที่โต๊ะและเริ่มมีท่าทีคุกคามใส่น้องผู้หญิง จนตัวผมเองที่นั่งอยู่ข้างๆ ได้ยกมือขึ้นเพื่อตักเตือนแต่ถูกสวนกลับด้วยการตบที่หน้าอย่างแรง พอผมลุกขึ้นยืนชายคนดังกล่าวได้ต่อยเข้าที่หน้าผมอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้นผมเลยได้ทำการตอบโต้ตามสัญชาตญาณของวิญญูชนคนหนึ่งที่ถูกทำร้ายร่างกาย เรื่องราวทั้งหมดจบลงกันในคืนนั้น ไม่มีการดำเนินคดีจากทั้งสองฝ่าย

อย่างไรก็ดี ผมต้องยอมรับว่าการกระทำของผมนั้นไม่ถูกต้อง ไม่ควรที่จะตอบโต้กลับไป ไม่ควรใช้ความรุนแรง ในกรณีนี้ผมยอมรับผิดครับ ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่ไว้วางใจและเลือกผมเข้ามาเป็นผู้แทนราษฎร บทเรียนครั้งนี้เป็นบทเรียนที่สำคัญมากครับ

แต่สิ่งที่สร้างความเข้าใจผิด กรณีสำนักข่าวแห่งหนึ่งที่ลงข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริงโดยที่ไม่ได้ติดต่อมาสอบถามผมเลย ส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดไปมาก ผมขอให้ทางสำนักข่าวเผยแพร่ข้อเท็จจริงที่ผมชี้แจงใหม่นี้ด้วยนะครับ

ขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ติดต่อเข้ามา ผมขอชี้แจงครั้งเดียวในโพสนี้และจะไม่ขอให้สัมภาษณ์เพื่อขยายความอีกครับ เรื่องนี้ไม่ได้มีประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ขอให้พี่น้องสื่อมวลชนเข้าใจจุดประสงค์ของผมและนำเสนองานของผมที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนในอนาคต

สุดท้ายนี้ผมขอโทษทุกท่านต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากนี้ไปผมจะดำรงตนให้เหมาะสมต่อการเป็นผู้แทนราษฎร”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :เปิดคลิปวิวาทในร้านอาหาร 'สส.ก้าวไกล' ไม่ได้เริ่มก่อน ช่วยปกป้อง ไม่ใช่เหตุแย่งสาว ก่อนเคลียร์จบไม่เอาความ


คุณอาจสนใจ

Related News