เลือกตั้งและการเมือง

ทัวร์ลง ‘เศรษฐา’ โพสต์ข้อความติงสส.ในพรรค พูดน้อยในที่ประชุม ล่าสุดโพสต์ขอโทษ

โดย JitrarutP

8 ส.ค. 2566

1.7K views

เจอทัวร์ลงอีก! “เศรษฐา” แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความติง สส.ในพรรค “เอาแต่ยิ้มพูดน้อยไปนิด” ชาวเน็ตขนรถทัวร์คอมเมนต์สนั่น ถามโดนแฮกหรือเปล่า ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ขอโทษแล้ว

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ ซึ่งเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (7 ส.ค. 66) สส.ยิ้ม วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ สส.พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์พร้อมภาพบรรยากาศการประชุมร่วมกับทีมงาน และ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทยโดยระบุข้อความว่า “ประชุม ร่วมกับแคนดิเดตนายกฯ คุณเศรษฐา ทวีสิน เรื่องที่ต้องเร่งแก้ไข เศรษฐกิจ ปากท้อง ปัญหายาเสพติด และที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชน  พรรคเพื่อไทยเราเดินหน้าสู่การเป็นรัฐบาล รอได้เลยทั้งเงินดิจิตอล และ โค 1,000,000 ตัว คนไทยจะยิ้มได้อีกครั้งแน่นอน #เจียงฮายยิ้มได้ #ยิ้มวิสาระดี”

ซึ่งไม่นาน นายเศรษฐา ได้รีโพสต์ดังกล่าวแล้วตอบกลับไปว่า “แต่วันนี้คุณสสยิ้มเอาแต่ยิ้มอย่างเดียวพูดน้อยไปนิดคราวหน้าขอความคิดเห็นเยอะหน่อยนะครับ”

ด้วยข้อความดังกล่าวที่ปรากฏ ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นถึงประโยคนี้อย่างมากมาย เช่น

“ตอนอยู่ในที่ประชุมไม่พูดแล้วเอาเรื่องมาพูดข้างนอกมันเสียมารยาทครับ”

“ถ้าจะติแนะนำให้ติในที่ลับดีกว่านะคะ แต่ถ้าแซวมันก็ออกไปทาง negative มากกว่า อยากให้ปรับปรุงตรงนี้ด้วยนะคะ”

“การลากลูกน้องมาประจานในที่แจ้งแบบนี้ attitude ไม่เหมาะจะเป็นผู้นำเลยค่ะ”

“อันนี้ไม่ได้จริงค่ะ ติแบบในที่แจ้งมาก สงสารคุณยิ้มเลย ไม่ได้เลย อ่านแล้วเชิงลบมาก”

“โดนแฮ็คอีกแล้วรึเปล่า?”


ต่อมา สส.ยิ้ม วิสาระดี ได้โพสต์ตอบกลับไปว่า “555 ท่านว่าที่มาแซว เวลาน้อยไปนิดเลยได้แต่เสริมคนอื่น เข้าใจว่าพี่นิดมีงานต่อ ยิ้มมีโอกาสคุยกับพี่นิดบ่อยๆอยู่แล้วค่าาา ให้พี่ๆ สส คนอื่นลุยก่อนเลย แต่ละพื้นที่ก็มีปัญหาที่ใกล้เคียงกัน พี่น้องต้องการเศรษฐกิจให้ดีขึ้น ยิ้มขอฝากด้วยนะคะ”ล่าสุด นายเศรษฐา ได้โพสต์ขอโทษตอบกลับไปว่า “ขอโทษคุณยิ้มด้วยครับวิธีทวีตไม่เหมาะสมไม่ได้จะบอกว่าไม่มีความสามารถในการพูดแต่อย่างที่รู้กันอยู่ในที่ประชุมว่ามีสอสอหลายท่านอยากพูดเยอะ คุณยิ้มเลยไม่ได้พูดผมไม่ควรไปแซวในลักษณะนั้น ถึงแม้ว่าผมจะรู้จักทั้งคุณและสามีซึ่งเราทำงานร่วมกันหลายอย่างอยู่ดีกว่าคนอื่นต้องขอโทษอีกครั้งและจะพยายามไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก ขอบคุณที่เข้าใจครับ”

คุณอาจสนใจ

Related News