เลือกตั้งและการเมือง

'อนุทิน' พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวร่วม 2 ป. ยัน 'ภูมิใจไทย' ชัดเจน หากได้ส.ส.มากสุด

โดย paweena_c

24 มี.ค. 2566

40 views

'อนุทิน' ยัน ภูมิใจไทย ชัดเจน ได้ ส.ส.มากสุด พร้อมเป็นนายกฯ ปัดข่าวหนุน 2 ป. เงื่อนไขใครได้ ส.ส.มากกว่ากัน ชี้ยังไม่ถึงเวลาจัดตั้งรัฐบาล เพราะต้องฟังเสียงประชาชนหลังเลือกตั้งก่อน เหน็บวงกินข้าวไม่ควรนำมาเผยในที่สาธารณะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)ให้สัมภาษณ์กรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า นายอนุทิน พร้อมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯ และ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ใครได้ส.ส.มากกว่า จะหนุนคนนั้นเป็นนายกฯ ระหว่างกินข้าวมื้อเที่ยงที่ป่ารอยต่อฯ เมื่อ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า พรรคภูมิใจไทยชัดเจน หากได้ ส.ส. มาเป็นอันดับหนึ่ง ก็พร้อมเป็นนายกฯเอง


ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตกลงกันหรือไม่ ว่านายอนุทิน จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ หากใครมีคะแนน ส.ส.มากกว่ากัน นายอนุทิน กล่าวว่า ในวงกินข้าวไม่ได้พูดกันจริงจังขนาดนั่น และ จะไปตกลงกันจัดตั้งรัฐบาลก่อนได้อย่างไร เพราะยังไม่มีการเลือกตั้งเลย ดังนั้นจะจัดตั้งรัฐบาลต้องฟังเสียงของพี่น้องประชาชนหลังเลือกตั้งก่อนเป็นสิ่งสำคัญสุด อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าในวงกินข้าว มีพูดหยอกเย้าเฮฮากัน ไม่ควรเอามาพูดในที่สาธารณะ

คุณอาจสนใจ

Related News