เลือกตั้งและการเมือง

'ชัยวุฒิ' ขอบคุณ 'ดิว อริสรา' ยกเป็นพลเมืองดี-บุคคลตัวอย่าง กล้าเปิดขบวนการ 'มาเก๊า 888' ขอ ตร.ดูเเลความปลอดภัย

โดย passamon_a

6 ก.พ. 2566

89 views

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ออกมาเปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้นโยบายให้เร่งปราบปรามอาชญากรรมออนไลน์ รวมถึงการพนันออนไลน์ ก็ต้องขอบคุณทางสํานักงานตํารวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา เเละทีมตำรวจไซเบอร์ ทุก ๆ ท่าน ที่เปิดปฏิบัติทลายขบวนการ มาเก๊า 888 ซึ่งก็เป็น พนันออนไลน์เจ้าใหญ่


ที่สําคัญต้องขอบคุณ น้องดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นอินฟลูเอนเซอร์ เป็นดารา และช่วยแจ้งเบาะแสร้องเรียน จนเป็นที่มาของการทลายบ่อนออนไลน์ มาเก๊า 888 น้องดิวถือว่าเป็นพลเมืองดี เป็นบุคคลตัวอย่างที่น่ายกย่อง และเสียสละกล้าที่จะให้ข้อมูล อันนี้สำคัญมากครับ แล้วให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ในการทําคดี


ผมขอฝากเจ้าหน้าที่ตํารวจไปดูแลความปลอดภัยให้กับน้องดิวด้วย เพราะว่าพลเมืองดีที่ไม่ค่อยกล้าแจ้งเบาะแสเพราะกลัว ขบวนการเหล่านี้ เพราะว่าการไปบอกอะไรเกี่ยวกับพวกบ่อน เหมือนมาเฟียก็เป็นผู้มีอิทธิพลมันก็อาจจะมาทําร้าย ทําลายครอบครัว ดังนั้นผมขอฝากตำรวจดูเเลความปลอดภัยของน้องดิว และครอบครัวด้วยครับ                


และที่สําคัญ การพนันออนไลน์ก็เป็นนโยบายสําคัญของรัฐบาล ที่จะต้องปราบปราม ต้องแก้ปัญหานี้ให้ได้ เพราะว่าเรามีกฎหมาย มีอะไรที่เราบังคับใช้อยู่ ก็ขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนทุกคน มาช่วยกันแจ้งเบาะแสเข้ามา แล้วเราก็จะดําเนินการเรื่องต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ให้เร็วที่สุด เพราะกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมสนับสนุน การทํางานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอยู่ตลอด


ถ้าพี่น้องประชาชนที่เห็นพบเบาะแส เว็บไซต์หรืออะไรที่ผิดกฎหมาย ก็อยากให้แจ้งเข้ามาที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนของกระทรวง DES เราตั้งไว้แล้วที่ 1212 ก็โทรมาแจ้งหรือจะแจ้งไปทางโซเชียลมีเดียช่องทางต่าง ๆ ได้หลายช่องทาง 1212 แล้วก็ทางตํารวจก็มีการรับแจ้งความออนไลน์ www.thaipoliceonline.com ก็เข้ามาช่วยกันแจ้ง แล้วทางเจ้าหน้าที่ตํารวจก็เป็นหน้าที่อยู่แล้วที่ต้องเข้าไปสืบสวนสอบสวนแล้วก็คุ้มครอง ดูแลพี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส


ผมก็ให้กําชับไปด้วยว่า อยากให้คุ้มครองดูแลพี่น้องประชาชนที่ให้เบาะแส ทำให้ถูกกลั่นแกล้ง บีบบังคับอะไรบางเรื่อง ทําให้เขาไม่กล้ามาให้ข้อมูล อันนี้เป็นเรื่องสําคัญมาก เพราะว่าคดีออนไลน์ คดีเกี่ยวกับอาชญากรรมออนไลน์เป็นพวกเกี่ยวกับมาเฟีย เกี่ยวกับผู้มีอิทธิพลเยอะ ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตํารวจมาเอาจริงเอาจังเรื่องนี้ด้วย


คุณอาจสนใจ

Related News