การเมือง

‘ทิพานัน’ ปัด ‘บิ๊กตู่’ เอาเปรียบทางการเมือง ชี้ ลงพื้นที่เพราะห่วงปชช.

โดย attayuth_b

5 ม.ค. 2566

29 views

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย กล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่เอาเปรียบทางการเมืองว่า เป็นการปฏิบัติราชการของนายกรัฐมนตรีที่มีความห่วงใยใกล้ชิดและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชน ไม่ได้เป็นการเอาเปรียบทางการเมืองแต่อย่างใด โดยพล.อ.ประยุทธ์ระมัดระวังมารยาทและรักษาหลักเกณฑ์กติกาตามกฎหมาย เพราะแม้สถานการณ์การเมืองจะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง แต่การแก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชนยังต้องดำเนินต่อไป เป็นเรื่องของการบริหารบ้านเมือง ไม่ใช่บริหารการเมือง

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าและรับฟังการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนจากพื้นที่ โดยกำหนดการลงพื้นที่ที่จ.สิงห์บุรี เป็นการไปตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าพื้นที่ก่อสร้างพนังกั้นน้ำ ต.น้ำตาล อ.อินทร์บุรี ซึ่งหากจำกันได้พื้นที่จ.สิงห์บุรีนั้นเคยประสบภัยน้ำท่วมเมื่อปี 2564 ที่ผ่านมา และยังได้เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ข้าวรักษ์โลก” ซึ่งโครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model เป็นนโยบายที่พล.อ.ประยุทธ์ผลักดันอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างรายได้เพิ่มให้กับเกษตรกร เป็นแนวทางในการยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องเกษตรกร ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและดูแลสุขภาพของผู้บริโภค

“การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อประโยชน์ของประชาชนโดยตรง เป็นการทำภายใต้กรอบกติกากฎหมายและมารยาททางการเมือง ดังนั้นพรรคเพื่อไทยไม่ต้องเป็นห่วงพล.อ.ประยุทธ์ แต่ควรห่วงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมากกว่า” น.ส.ทิพานัน กล่าว

คุณอาจสนใจ

Related News