การเมือง

“บิ๊กตู่” เผย เข้าใจคนรุ่นใหม่ใจร้อน อยากให้ทำเสร็จเร็วๆ ชี้ สิ่งที่นายกฯทำมา 6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว

โดย attayuth_b

30 พ.ค. 2565

65 views

วันนี้ (30 พ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายชัยวุฒิ ธนาคมนุสรณ์  รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยที่ได้รับเหรียญทองจากกีฬาซีเกมส์ ที่เวียดนาม (Fifa online, ROV) และ นักกีฬาอีสปอร์ตที่ได้รับรางวัลแชมป์โลก (เกมส์ Free fire ทีม Attack All Around) เข้าพบนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความยินดีกับนักกีฬาอีสปอร์ต และจะให้การสนับสนุนต่อไป เพื่อให้เกิดเป็นมูลค่าสร้างสรรค์ประเทศเราให้เจริญก้าวหน้าต่อไป เพราะที่ผ่านมา เรามักจัมีรายได้ของประเทศจากสิ่งเดิมๆ ดังนั้นจำเป็นต้องหาแหล่งรายได้ใหม่ นอกจากเรื่องของกีฬา การท่องเที่ยวของเราก็พัฒนาให้มีคุณภาพ พัฒนาสาธารณณูปโภคพื้นฐาน แต่ที่สำคัญคือการพัฒนาทรัพยากร มนุษย์ ซึ่งบางครั้งจำเป็นเราต้องเรียนรู้จากคนอื่นด้วย เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว

“อยากให้น้องๆ หลานทุกคน ค่อยๆ ไปติดตามดูว่า รัฐบาลทำอะไรไปแล้วบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นายกฯ เข้าใจว่าคนรุ่นใหม่ค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างอยากจะให้เร็วๆ อยากให้เสร็จโดยเร็วง่ายๆ ทำให้ไว สิ่งที่นายกฯทำมา6-7 ปี ก็ถือว่าเร็วแล้ว คำว่าเร็วคืออะไร มันก็คือต้องผ่านขั้นตอนอีกมากมายในการจะทำอะไรก็ตาม นั่นคือการปฏิรูป จนถึงวันนี้สถานะของเราในอาเซียนไม่ได้แพ้ใคร ประเทศไทยยังเป็นแหล่งฐานในการลงทุน ทั้งการขยายอุตสาหกรรมเก่า และเพิ่มอุตสาหกรรมใหม่เราก็อยู่ในกลุ่มนี้ ที่ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เป็นอนาคตที่วางไว้ให้กับพวกเรา และวันข้างหน้าเราจะมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางกระทรวงดีอีกำลังขับเคลื่อนจนทำให้ไทยขยับขึ้นเป็นอันดับต้นต้นของอาเซียนในเรื่องของเทคโนโลยี 5G ซึ่งดีกว่าหลายประเทศก็ได้หรือจะเรียกว่าดีที่สุดก็ได้”

“เป็นสิ่งที่หลายคนไม่ทราบ เพราะเราไม่ค่อยสนใจในเรื่องที่ยุ่งยาก ไม่สนใจในระบบระเบียบราชการมากนัก ซึ่งโทษใครไม่ได้ เพราะคิดไวทำไวเหมือนเครื่องจักรเปิดปุ๊บออกปั๊บ แต่รัฐบาลทำแบบนั้นไม่ได้ เนื่องจากติดกติกากฎหมาย เราต้องทำทุกอย่างให้ปลอดภัย โดยเฉพาะการใช้จ่ายงบประมาณ แต่ถ้าคนเข้าใจ ก็จะไปต่อได้และเร็วขึ้น แรงต่อต้านก็จะลดลง วันนี้นายกฯยังต้องเผชิญกับเรื่องเหล่านี้อยู่ โดยเฉพาะการต่อต้านต่างๆ ซึ่งบางครั้งมันไม่ใช่สาระ ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เพราะไม่เข้าใจ ไม่พยายามเข้าใจ นั่นคือปัญหา”

“อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าทุกคนในห้องนี้เข้าใจว่า ผมกำลังทำอะไรให้กับประเทศ ส่วนที่สำคัญที่สุดคือครอบครัวของตัวเองในวันหน้าจะอยู่กันอย่างไร จะมีอาชีพรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างไร ลูกหลานต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ที่เข้มแข็งและดีกว่าเรา ซึ่งรัฐบาลต้องดูแลคนทั้ง 70 ล้านคน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง  บิ๊กตู่ ,คนรุ่นใหม่ ,ใจร้อน

คุณอาจสนใจ

Related News