เลือกตั้งและการเมือง

'พิธา' ไม่กังวล พร้อมชี้แจงปมถือหุ้นสื่อไอทีวี แต่กกต. ยังไม่ส่งหนังสือเชิญมา

โดย parichat_p

4 มิ.ย. 2566

28 views

วันนี้(4 มิ.ย.66) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ยืนยันพร้อมชี้แจงหลักฐานและข้อกฎหมายกรณีการถือหุ้นสื่อไอทีวี แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่เห็นข้อกล่าวหาและหนังสือจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง


นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า มีความคืบหน้าเรื่อยและในวันอังคารที่ 6 มิถุนายน จะมีการประชุมของคณะกรรมการประสานงานในช่วงเปลี่ยนผ่าน ว่าจะมีทางออกอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งจะเป็นเรื่องพลังงานเป็นหลักและจะได้เคาะคณะทำงานเพิ่ม


ส่วนวันที่ 7 มิถุนายน จะเป็นการประชุมหัวหน้าพรรค ซึ่งทั้ง 8 พรรค คาดว่าจะจบลงด้วยดีเราจะไม่เสียสมาธิในการแก้ปัญหาประชาชน


ส่วนประเด็นการถือหุ้นสื่อ นายพิธา ยืนยันว่า ตนพร้อมชี้แจงในเรื่องหลักฐานและกฎหมาย แต่ตอนนี้ยังไม่มีหนังสือเชิญจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง


ส่วนกรณีที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า พรรคก้าวไกลควรใช้หลักการรวมเสียง ส.ส.แบบเดียวกันกรณีพรรคชาติพัฒนากล้า คือไม่รวมเสียง ส.ส.ที่เคยโหวตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ นายพิธากล่าวว่า ยังไม่เห็นรายละเอียดของสิ่งที่นายสาธิตกล่าว จึงขอไม่ตอบคำถาม เพราะเกรงว่าหากผิดพลาดแล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ต้องดูรายละเอียดให้ครบก่อน เพื่อจะได้ไม่แสดงความเห็นผิดๆ ออกไป

คุณอาจสนใจ

Related News