สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 16 ส.ค.66 ก้าวไกลไม่โหวตนายกฯเพื่อไทย-ดรามาปรับเกณฑ์เบี้ยผู้สูงอายุ-ชูวิทย์แฉแสนสิริ

โดย thichaphat_d

16 ส.ค. 2566

106 views

1.พิธา ซัดบิ๊กป๊อก เอาบำนาญตัวเอง ไปตัดสินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

บิ๊กป๊อก ย้ำอีกรอบ ในทางปฏิบัติยังไม่ปรับเกณฑ์เบี้ยผู้สูงอายุ ถ้าจะเปลี่ยนต้องรอรัฐบาลชุดใหม่ ขอประชาชนอย่ากังวล พิธาถาม เอาเบี้ยบำนาญตัวเอง ไปตัดสินเบี้ยผู้สูงอายุคนอื่นถูกต้องหรือไม่ ด้านบิ๊กตู่แจงปรับเบี้ยผู้สูงอายุ เพื่อบริหารตามงบประมาณ เหน็บบางคนแกล้งไม่เข้าใจ ขออย่าไปฟัง คนที่ไม่เคยเป็นรัฐบาลแต่ชอบวิจารณ์

ส่วนจุติยัน เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้เหมือนเดิม ไม่สะดุด 100% โยนรัฐบาลใหม่เคาะเกณฑ์ ด้านหมอวิชัย คณะกรรมการผู้สูงอายุแห่งชาติ ไม่เห็นด้วยระเบียบมหาดไทยปรับเกณฑ์ใหม่ ลิดรอนสิทธิผู้สูงอายุ ส่อขัด พรบ.

2.ชูวิทย์ แฉแสนสิริ ใช้นอมินีซื้อที่ดินทองหล่อ

ชูวิทย์ เปิดหน้าแฉเพื่อชาติ Ep2 ปั่น บวม ตัดตอนบริษัทอสังหา ใช้นิติกรรมซ่อนเร้น ตั้งบริษัทนอมินีให้กู้พันล้านซื้อที่ดินทองหล่อ พบคนถือหุ้นเป็นแม่บ้าน – รปภ. แถมเงินทอน 400 กว่าล้านหายปริศนา

ด้านแสนสิริ ร่อนเอกสารแจง ซื้อที่ดินทองหล่อมาอย่างถูกต้อง ราคาเหมาะสมเทียบเคียงกับราคาตลาด ตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน เตรียมฟ้องกลับคนเปิดข้อมูลทำเสียหาย

3. ด.ช. 5 ขวบ พลัดตกสระน้ำในโรงเรียนดับ

ครอบครัวใจสลาย! รับศพเด็กชายออทิสติกวัย 5 ขวบ พลัดตกสระว่ายน้ำในโรงเรียนเสียชีวิต รองผู้ว่าฯ สั่งปิดสถานที่งดใช้งานเด็ดขาด ย้ำโรงเรียนต้องรับผิดชอบ ด้าน ผอ.ชี้เหตุร้ายแรงที่สุดตั้งแต่เปิดสอนมา 66 ปี ไม่คาดคิดเด็กลอดสายตาครูมุดรั้วที่กำลังซ่อมเข้าไปในสระ ยินดีเยียวยาทุกกรณี

4. ผอ.พร้อมรับผิดชอบตลอดชีวิต ด.ช.วัย 2 วัน ถูกขโมยจาก รพ.

พ่อแม่ร่ำไห้! ลูกชายแรกเกิด 2 วันถูกขโมยออกจากโรงพยาบาล อาการทรุด พบเลือดออกในสมอง ในปากมีรอยช้ำ ถ่ายเหลวต้องประเมินอาการวันต่อวัน ไม่รู้จะกลับมาเป็นปกติ 100% หรือไม่ ด้านผอ.โรงพยาบาล แถลงขอโทษ ชี้คนร้ายดอดก่อเหตุจังหวะมีเคสใหม่เข้าวอร์ดกลางดึก พร้อมรับผิดชอบดูแลเด็กตลอดชีวิต ขณะที่ตำรวจคุมตัวเจ๊นัน ผู้ต้องหาฝากขังศาลจังหวัดนครปฐมและคัดค้านการประกันตัว เจ้าตัวมีท่าทีเครียด ปฏิเสธยืนยันความบริสุทธิ์ของเงินในหลายบัญชี

5. น้องไกด์ เหยื่อรถบัสทับ สุดท้ายถูกตัดขา พ่อห่วงจิตใจลูก – เงินไม่พอจ่ายค่ารักษา

สุดเศร้า! น้องไกด์ วัย 9 ขวบถูกรถบัสทับ เข้าห้องผ่าตัดวานนี้ สุดท้ายต้องถูกตัดขาถึงสะโพก ใส่ขาเทียมไม่ได้ ต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันตลอดชีวิต พ่อเผยน้องยังซึม ไม่รู้ว่าตนเองไม่มีขาแล้ว กังวลสภาพจิตใจ และค่าใช้จ่ายทั้งการรักษา และดูแลหลังจากออกโรงพยาบาล หวั่นเงินประกันรสบัสคันเกิดเหตุไม่พอจ่าย ตอนนี้ขาดรายได้เพราะต้องหยุดงานมาเฝ้าลูก และไม่มีหน่วยงานไหนเข้าช่วยเหลือ

6. สุดอาลัย เพชร โอสถานุเคราะห์ นักร้องดัง เสียชีวิตแล้ว

สุดอาลัย เพชร โอสถานุเคราะห์ เจ้าของเพลงดัง เพียงชายคนนี้ (ไม่ใช่ผู้วิเศษ) และอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 69 ปี ฝ่ายสื่อสารองค์กรมหาวิทยาลัยกรุงเทพแจ้ง เพชรมีโรคระจำตัว และจากไปด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ครอบครัวตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง


เรื่องเล่าการเมือง

- มติก้าวไกล ไม่โหวตนายกฯเพื่อไทย ชี้เป็นรัฐบาลผสมพันธุ์ข้ามขั้ว
- มติเพื่อไทย ส่งเศรษฐาชิงนายกฯ หวัง โหวต 18 ส.ค.

-รทสช.แย้มสัญญาณบวก รอ พท.เชิญร่วมรัฐบาล

-อนุทิน กางสูตร 4+4 หนุนคุยโควตา รมต.จบก่อนโหวตนายกฯ
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Xyv4oNbHx-8


คุณอาจสนใจ

Related News