สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 28 ก.พ.66 บิ๊กป้อมถ่ายแบบ-นางสาว น.สารภาพทิ้งลูก-ชูวิทย์ vs อนุทิน

โดย thichaphat_d

28 ก.พ. 2566

60 views

-ตร.คุมตัวฝากขัง พร้อมแจ้ง 3 ข้อกล่าวหา ประมาททำลูกตาย อำพรางศพ และแจ้งความเท็จ หลังนางสาว น. รับสารภาพนำลูกโยนทิ้งน้ำ ขณะที่ศาลให้ประกันตัว วงเงิน 9 พัน สั่งรายงานตัวตามนัด ส่วนกู้ภัยปรับแผนงมร่างเจออุปสรรคเพียบ ชี้ในคลองตัวเงินตัวทองชุกชุม

ด้านพ่อสามีไม่เชื่อ น. นำลูกโยนทิ้งน้ำ คาดพูดเพื่อขอไปที อาจกุเรื่องเหมือนชายเสื้อเหลือง เจ้าหน้าที่เอาแบคโฮมาขุดคุ้งน้ำ ยังไม่เจอสิ่งผิดปกติ

-ชูวิทย์ไลฟ์สด ถ่มน้ำลายรดภาพเนวิน อนุทิน หลังมี จนท.สธ.เข้าตรวจร้านกัญชา ที่เช่าในโรงแรมตน เชื่อถูกกลั่นแกล้งปมเปิดทุจริตรถไฟฟ้าส้ม ซัดแหลกกฎกระทรวง สธ.ทำอะไรได้บ้าง ยันไม่ได้รับคำสั่งใครมา เตรียมพาเด็ก 15 ปีตัดต้นกัญชาหน้ากระทรวงสาธารณสุข ลั่นภูมิใจไทยต้องไร้คะแนนเสียงใน กทม.

ด้านอนุทิน ยันไม่รู้ จนท.ตรวจร้านกัญชาในโรงแรม ชูวิทย์ยันไม่มีกลั่นแกล้ง ส่วนเนวินไม่เคยอยู่เบื้องหลัง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ย้ำการจะตัดสินใจอยู่ที่ตัวเองไม่ผ่านใคร ก่อนลั่นชาตินี้คงไม่ต้องคบหากันอีก ยืนยันไม่เคยเสนอเงิน 50 ล้าน ให้ช่วยหาเสียงกทม.ชี้ถ้าจะเอาคืนชูวิทย์ ไม่มีหรอกตีงูให้หลังหัก

-สะเทือนสีกากี อัจฉริยะแฉ ตร.อ้างเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ก่อนนำแผ่นป้าย ชื่อ ตำรวจยศ พล.ต.อ. จนถึง ร.ต.ท.มาโชว์ต่อหน้าสื่อมวลชน หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนอ้างมีหลักฐานชัดเจน เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์

ด้าน ผบ.ตร. สั่งจเรตำรวจ ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีอัจฉริยะ เปิดเผยรายชื่อตำรวจพัวพันเว็บพนันออนไลน์ พร้อมปัดตอบปม พล.ต.อ.พัวพันเว็บพนัน ลั่นไม่รู้ข้อเท็จจริง ไม่สามารถตอบได้

-ช็อก เด็กชาย ป.6 วูบดับคาห้องเรียน โรงเรียนดังเมืองกรุงฯ ขณะนั่งสอบปลายภาค ขณะที่ ครู-เพื่อน เปิดเสื้อช็อกซ้ำพบ รอยผ่าตัดที่อก ขณะพยายามปั๊มหัวใจนานนบชั่วโมง สุดท้ายยื้อไม่ไหวเด็กเสียชีวิต

ด้านแม่ สุดเศร้าก่อนเปิดใจทั้งน้ำตา ระบุลูกป่วยตั้งแต่เกิด เคยผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจเมื่อ 2 ปีก่อน คาดอาการกำเริบ ขณะที่แม่เด็กยันหลังผ่าตัดลูกชายแข็งแรง ออกกำลังกายเหมือนเด็กทั่วไป

-ระทึก เครนส่วนแขนหักถล่ม ฟาดคนงานก่อสร้างชาวกัมพูชา ดับ 1 ราย เจ็บอีก 3 ราย รองปลัด กทม. สั่งยุติการก่อสร้าง ด้านผอ.เขตจตุจักร กับตำรวจนพวงศ์ ร่วมตรวจสอบพบสาเหตุเบื้องต้น สลิงขาดช่วงยกอุปกรณ์ก่อสร้างขึ้นที่สูง เพื่อก่อสร้าง ที่ทำการ สตง.แห่งใหม่ มูลค่า 2 พันล้านบาท ก่อนประสานญาติรับศพเรื่องเล่าการเมือง

-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานนี้ได้โพสต์จดหมายเปิดใจเป็นฉบับที่ 3 แต่ก่อนจะไล่เรียงเนื้อหา พาไปดูสีสัน เบื้องหลังการถ่ายแบบ ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง จะลุคเท่ห์ขนาดไหน ไปดูกัน

นี่เป็นคลิปที่นายสกลธี ภัททิยกุล ในฐานะหัวหน้าทีมดูแลการเลือกตั้งส.ส.กทม.พลังประชารัฐ โพสต์ใว้ในติ๊กต็อกส่วนตัว อันแรก เป็นภาพบิ๊กป้อมในหลากหลายชุด และโพสต์ท่าต่างๆ แถมใช้เพลงดัง " ทรงอย่างแบด" เป็นเพลงประกอบด้วย

ส่วนอีกคลิป ที่ นายสกลธี ได้โพสต์ในติ๊กต็อกส่วนตัว เป็นเบื้องหลังการถ่ายแบบของ พล.อ.ประวิตร ที่สู้สุดใจ บอกว่า "โอเค ไม่จำเป็นต้องพัก" แม้จะถ่ายหลายชุดติดกัน ยืนนานแค่ไหนก็ยังยิ้ม

จากสีสันการถ่ายแบบ ที่น่าสนใจเมื่อวานนี้ เพจทางการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้โสสต์จดหมายเปิดใจเป็นฉบับที่ 3 พร้อมภาพ พล.อ.ประวิตร อยู่ตรงกลาง ระบุข้อความ "ณ วันนี้ ทั้ง อนุรักษ์นิยม และ เสรีนิยม คือ กับดัก เราต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง"

โดยเนื้อหาในจดหมาย ย้ำว่า เรื่องนี้เป็นเหตุผลที่ตัดสินใจทำงานการเมืองต่อ และผูกพันกับคนที่ร่วมสร้างพรรคพลังประชารัฐ ไม่สามารถทิ้งเพื่อนพ้องน้องพี่ เอาตัวรอดได้-ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ระบุว่า เคยมีความคิดเช่นเดียวกับคนกลุ่มหนึ่ง ที่เรียกว่ากลุ่มอิลิท ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลต่อการกำหนดความเป็นไปของประเทศ ไม่เชื่อมั่นต่อนักการเมือง และการเลือกของประชาชน ทำให้คนเหล่านี้ เห็นดีเห็นงามกับการหยุดประชาธิปไตย เพื่อปฏิรูป หรือปฏิวัติกันใหม่ หวังแก้ไขให้ดีขึ้น

แต่หลังจากเข้ามาทำงานร่วมกับนักการเมือง ผมได้รับประสบการณ์อีกด้าน และเข้าใจความจำเป็นที่จะต้องนำพาประเทศไปด้วย "ระบอบประชาธิปไตย"

ซึ่งความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ นั่นคือ "ผู้ยึดครองอำนาจด้วยวิธีพิเศษ" จะตั้ง "พรรคการเมือง" ขึ้นมาสู้ แม้จะหาทางได้เปรียบในกลไกการเลือกตั้ง แต่ผลที่ออกมา "ฝ่ายอำนาจนิยม" จะพ่ายแพ้ต่อ "ฝ่ายประชาธิปไตยเสรีนิยม" ทุกคราว

นี่คือต้นตอของปัญหาที่สร้างความขัดแย้ง ขยายเป็นความแตกแยก ระหว่าง "ฝ่ายอำนาจนิยม" กับ "ฝ่ายเสรีนิยม" ที่หาจุดลงตัวร่วมกันไม่ได้ เพราะพยายามหาทางให้ฝ่ายตัวเอง "ชนะอย่างเด็ดขาด-ทำลายอีกฝ่ายให้สิ้นสูญ"

พล.อ.ประวิตร ระบุในจดหมาย ทิ้งท้ายว่า "จากประสบการณ์ของผม เข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย และจากนี้จะบอกให้รู้ ว่า ทำไมผมถึงเชื่อมั่นว่า จะก้าวข้ามความขัดแย้งได้ หากประชาชนให้โอกาสผมและยัง บอกว่า เนื้อหาของจดหมายทุกฉบับ ที่จะเกิดขึ้นผ่านการตรวจทานจากผมแล้วและผมขอรับผิดชอบทุกตัวอักษร"-ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชี้แจงกรณีการประกาศนโยบายบัตรสวัสดิการพลัส 1 พันบาทต่อเดือน ของพรรครวมไทยสร้างชาติ ยืนยันว่าไม่ใช่การเกทับพรรคพลังประชารัฐ แต่เป็นการหาเสียงในสิ่งที่ทำได้

เมื่อวานนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึงกรณีการประกาศนโยบายบัตรสวัสดิการพลัส 1,000 บาทต่อเดือน ในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ ระหว่างปราศรัยที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ยืนยัน ไม่ใช่การเกทับพรรคพลังประชารัฐของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่ ออกนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 700 บาทมาก่อน ก็ย้ำว่าตนกับหัวหน้าพรรคยังรักกันดี แต่เป็นเรื่องของการหาเสียง ที่พูดในสิ่งที่ทำได้ และยืนยันว่า นี่ไม่ใช่การแจกเงิน แต่เป็นรัฐสวัสดิการ ที่ต้องดูแลให้เกิดความเท่าเทียม

ขณะที่นายอุตตม สาวนายน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ออกมาพูดถึงกรณีที่ หลายนโยบายพรรครวมไทยสร้างชาติ ทับซ้อนกับของพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะเรื่องบัตรสวัสดิการ นายอุตตม ระบุว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ติดใจ และบอกว่ายินดีสนับสนุน อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชน แต่ก็บอกว่า หากย้อนดูไทม์ไลน์ช่วง 8 ปี ก็จะรู้ว่า ใครเป็นผู้ริเริ่มและผลักดันนโยบายเหล่านี้-ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองเมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี ไปที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ ครั้งแรก สวมเสื้อเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครของพรรค 19 คน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เดินทางไป เดินทางไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ครั้งแรก ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ของพรรค สวมเสื้อแจ็กเก็ตพรรคให้กับ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ ว่าที่ผู้สมัคร จากลุ่มภาคกลางและภาคใต้ รวม 19 คน อาทิ พ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา จ.จันทบุรี /นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์ จ.ฉะเชิงเทรา /น.ส.ไพรินทร์ เทียนสุวรรณ จ.สมุทรปราการ / นายสมัคร ป้องวงษ์ จ.สมุทรสาคร / นายสายัณต์ ยุติธรรม จ.นครศรีธรรมราช/นายศาสตรา ศรีปาน จ.สงขลา เป็นต้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเชื่อมั่นว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ จะได้ ส.ส.มากพอสมควร และเป็นอันดับหนึ่ง ในจำนวน ส.ส. 500 คนด้วย

ขณะที่พรรคภูมิใจไทย เมื่อวานนี้จัดเวทีปราศรัย ที่เขตสาทร โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค นำทีมนั่งรถเมล์ไฟฟ้าเดินทางไปยังเวทีปราศรัย ช่วยหาเสียงให้กับ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ว่าที่ผู้สมัครของพรรค นายอนุทิน บอกว่า รถเมล์ไฟฟ้าเป็นหนึ่งในนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ตั้งใจทำเพื่อลดปัญหา ฝุ่นPM2.5 ให้กับคนกรุงเทพ ด้วย

ส่วนการปราศรัย นายอนุทิน บอกว่าพรรคภูมิใจไทยตั้งใจเข้ามาสร้างรายได้ให้ กับ ชาว กทม. มีการศึกษาความต้องการของ ชาว กทม. ไว้แล้ว หวังจะทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ทางด้านพรรคประชาธิปัตย์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค แถลงข่าวเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. คนรุ่นใหม่ ของพรรค จำนวน 14 คน ซึ่งแต่ละคนการันตีความรู้ความสามารถ มีทั้งกัปตันสายการบิน/คุณหมอ

อาทิ นายภูเบศร์ อภัยวงศ์ หลานชาย ของนายควง อภัยวงศ์ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางซื่อ-ดุสิต / น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรค เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตพญาไท - ราชเทวี และ ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง ลูกชายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าฯกทม. เป็นว่าที่ ผู้สมัคร เขตวัฒนา - คลองเตย เป็นที่ฮือฮากันในพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะ ร.ต.อ.พงศกร ที่ประกาศตัวลง ส.ส. มาสักพรรคแต่ไม่เปิดเผยพรรคที่สังกัด-กรณีของนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ ปราศรัย บนเวทีโคราช เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ชวนคนมาเลือกพรรคผิดพรรค จากพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นพรรคไทยรักไทย ทำให้เมื่อวานนี้ นายศรีสุวรรณ จรรยาไปร้อง กกต. ให้สอบคุณไตรรงค์แล้ว

โดยประเด็นที่นายศรีสุวรรณ ไปร้องให้ กกต. ตรวจสอบนายไตรรงค์ เป็นเพราะคำพูดก่อนหน้าที่ นายไตรรงค์ จะพูดชื่อพรรคผิด เป็นการพูดถึงสถาบันพระมหากษัตริย์

ซึ่งตามระเบียบหาเสียงเลือกตั้ง ของ กกต. ห้าม ไม่ให้พรรคการเมือง นำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้ง

นายศรีสุวรรณ ชี้ว่าประเด็นนี้ยังเข้าข่ายผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่ห้ามมิให้ผู้ใดกระทําการจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งด้วยหากฝ่าฝืน จะมีโทษ จําคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่ 2 หมื่นบาทถึง 2 แสนบาท และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง 20 ปี ด้วย

ด้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มองว่านายไตรรงค์ ไม่ได้พูดมานานอาจพลั้งเผลอ พูดหลุดออกไป เชื่อว่าไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี ส่วนตัว ก็ได้เตือนนายไตรรงค์ไปแล้วว่าต้องระวังอย่างที่สุด โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสถาบัน แม้แต่ตัวเองก็กลัวจะหลุดเหมือนกันรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/u9ylop7Py-M

คุณอาจสนใจ

Related News