สรุปข่าว

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 5 ส.ค.65 ไฟไหม้ผับสัตหีบดับ 13 ศพ-บิ๊กตู่ขอปชช.อดทนของแพง-สยองเจอหนอนในเล็บขบ

โดย passamon_a

5 ส.ค. 2565

55 views

- สลด ไฟไหม้ผับดังเมืองสัตหีบ นักเที่ยวหนีตายจ้าละหวั่น ไฟคลอกตาย 13 ศพ เจ็บ 18 ราย พยานเผยได้ยินเสียงระเบิด 2 ครั้ง ก่อนเกิดเปลวเพลิงลามไปทั้งตัวอาคาร


- ผบ.ตร.บินด่วน ลุยคดียิงถล่มกลางเมืองอุบล คุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 5 คน ชี้ชนวนเหตุเกิดจากความขัดแย้ง 2 แก๊งที่คุมร้าน พญายอ และเอกมัย 487 นัดเคลียร์แต่เจรจาไม่ลงตัว จนบานปลาย พบกระสุนเกลื่อนกว่า 1 ร้อยนัด ยันยอดตาย 3 ศพ ไม่พบคนอื่นโดนลูกหลงแต่อย่างใด


- ครอบครัวอดีตผู้กำกับโจ้ ยื่นคำร้องไม่อุทธรณ์คดีถุงดำคลุมหัว น้อมรับผลจำคุกตลอดชีวิต เพราะต้องการรับผิดชอบสิ่งที่ทำลงไป แม่ร่ำไห้ ลูกชายสำนึกผิดแล้ว เสียใจที่ขาดความรอบคอบในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมจ่ายเงินเยียวยาครอบครัวผู้ตายตามที่ตกลงกัน


ขณะที่ทนายตั้ม ลั่นไม่เชื่ออดีต ผกก.โจ้ สำนึกผิด เพราะเดือนก่อนยังขู่อาฆาตตนจากในเรือนจำ ว่าติดคุกจากคลิปนาทีสังหาร อ้างเหตุหวังลดโทษชี้ คนอื่นติดจริง 15 ปี แต่ระดับ อดีต ผกก.โจ้ ติดซัก 5-7 ปี ก็ออกมาลัลลาแล้ว พร้อมปิดแชตลับ อดีตผกก.โจ้ อยู่อย่างสุขสบายในเรือนจำ ทั้งยังมีอำนาจสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ไป 4 นาย ด้านอธิบดีกรมราชทัณฑ์ แจงมีย้ายเจ้าหน้าที่จริง แต่ไม่เกี่ยวกับ อดีต ผกก.โจ้


- รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกตัว สารวัตร สน.บางพลัด รับทราบข้อกล่าวหา อนาจารดาราสาว ถ้าผิดจริงโทษสูงสุดถึงขั้นไล่ออกจากราชการ ด้านผู้กำกับโทรหาสารวัตร เจ้าตัวไม่ยอมรับหรือปฏิเสธ แต่ไปร่วมสังสรรค์จริง และไม่รู้จักผู้เสียหายมาก่อน พร้อมยื่นหนังสือขอลา 5 วัน ด้านทนายตั้มยันเหยื่อไม่ยอมความทุกกรณี


- เจ้าอาวาสวัดสุทธิวราราม ลุยเอาผิด อดีตไวยาวัจกร 7 ข้อหา หลังใส่ร้ายว่ายักยอกเงินวัดกว่า 95 ล้านบาทไปซื้อที่ดิน และนำศพของวัดที่เผาไม่หมดแล้วเอาศพไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา ทนายอนันต์ชัย ชี้อดีตไวยาวัจกรใส่ร้าย เพราะถูกวัดถอดจากตำแหน่งเพราะทุจริตเรื่องเก็บเงินค่าจอดรถ


- อย่างเดือด อนุทิน โต้ อาจารย์เจษฎา จุฬาฯ เรื่องทานยาโควิดแล้วกลายพันธุ์ จากหนูทดลองเป็นตัวเงินตัวทอง ว่าโพสต์เฟซบุ๊กด้วยอารมณ์ ไม่มืออาชีพ มีอคติ ควรไปพบแพทย์ เผยคุยกับอธิการบดีจุฬาฯแล้ว ไม่เห็นด้วยกับบุคลากรที่แสดงความเห็นในเรื่องที่ไม่มีมูล


- อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดผลตรวจแฟนสาวชาวไทย ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยฝีดาษลิง ชายชาวเยอรมัน รายที่ 3 ไม่พบติดเชื้อ เช่นเดียวกับผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก 6 คนในครอบครัว ผลก็ออกมาเป็นลบทั้งหมด แต่ต้องเฝ้าระวังสังเกตอาการต่อ จนครบ 21 วัน


- สุดสยอง หนุ่มบุรีรัมย์เป็นเล็บขบ นิ้วโป้งเท้าขวา ปวดจนเดินไม่ไหว ลูกชายพาไปหาหมอ แทบช็อก เจอหนอนอยู่ในเล็บถึง 6 ตัว คาดแมลงวันเข้าไปไข่ตอนที่นิ้วเท้าอักเสบ มีหนอง จนกลายเป็นหนอน


เรื่องเล่าการเมือง


- เมื่อวาน นายกฯลงพื้นที่ จ.กาญจนบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีช่วงนึงชาวบ้านถามเรื่องของแพง นายกฯก็บอกว่า ก็เห็นใจชาวบ้าน แต่รัฐบาลก็พยายามคุมราคาแล้ว หากไปบีบโรงงานผู้ผลิตมาก ๆ เขาปิดโรงงานไปจะเอาอะไรกิน


จากนั้นนายกฯ ก็พูดต่อไปอีกว่า ขอให้ประชาชนอดทน และบอกว่านายกฯก็อดทนเหมือนกัน ไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้ ก่อนจะบอกว่าไม่ได้บ่นนะ แค่จะบอกว่าเป็นนายกฯก็ไม่ได้สบาย


- สำหรับบรรยากาศการต้อนรับนายกฯ มีเด็กนักเรียนจากโรงเรียนวัดดอนเจดีย์ มาขอถ่ายรูป พร้อมขอให้นายกรัฐมนตรีเซ็นชื่อในเสื้อยืดที่เตรียมมา บางคนเอาบัตรให้นายกฯเซ็น ขณะที่เด็กบางคนเข้ามาขอกอดนายกฯ เพราะชื่นชอบนายกฯมาก เมื่อได้กอดแล้วถึงกับร้องไห้ดีใจ ได้เจอนายกฯตัวเป็นๆ และในนี้ ยังมีเด็กที่เพิ่งมาจากเบลเยี่ยม มาขอกอดและขอลายเซ็นนายกฯใส่หลังเสื้อด้วย ซึ่งตลอดเวลานายกฯก็มีสีหน้ายิ้มแย้ม พูดคุยทักทาย ถ่ายภาพกับผู้ที่มาต้อนรับอย่างอารมณ์ดี


- นอกจากภารกิจของนายกรัฐมนตรีแล้ว ทางด้านรองนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ก็มีกำหนดการจะลงพื้นที่ จ. หนองคาย ด้วยในวันที่ 6 ส.ค.นี้ และล่าสุดบรรยากาศในพื้นที่มีการตั้งป้ายต้อนรับตามจุดต่าง ๆ อย่างพร้อมเพรียง


- เรื่องสภาล่มเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ที่มีการวิเคราะห์กันว่าเป็นแผนยื้อเวลาเพื่อล้มกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้งนั้น เมื่อวานหัวหน้าพรรคเพื่อไทยออกมายอมรับชัด ๆ ว่าเป็นเรื่องจริง และจะเดินหน้าล่มสภาอีกในสัปดาห์หน้ารับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-UhZJ8qc_L4

คุณอาจสนใจ

Related News