สรุปข่าว

มท.1 สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศห้ามออกใบอนุญาตพกปืน

โดย chutikan_o

16 พ.ย. 2566

32 views

มท.1 สั่งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศห้ามออกใบอนุญาตพกปืน

นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เผยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศ งดออกใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว ในเขตพื้นที่จังหวัด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และเตรียมประสาน ผบ.ตร. พิจารณางดออกใบอนุญาต พกพาอาวุธปืนใน กทม. และทั่วราชอาณาจักร ควบคุมแบลงค์กัน สิ่งเทียมอาวุธปืนทุกชนิด ป้องกันเหตุอาชญากรรมร้ายแรงกรมสนับสนุนบริการสุขภาพแจ้งความ อ.เอก

นายชาตรี พินใย ผู้อำนวยการกองกฎหมาย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เข้าแจ้งความตำรวจ ปคบ.ให้ดำเนินคดีกับ อาจารย์เอก ฝ่ามือพลังจิต ฐานประกอบสถานบริการสุขภาพ ประกอบวิชาชีพเวชกรรม และประกอบวิชาชีพแพทย์แผนไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ตำรวจเตรียมรวบรวมหลักฐาน และเรียกผู้กระทำผิดมารับทราบข้อหาสีจิ้นผิง หารือโจ ไบเดนครั้งแรกในรอบ 1 ปี

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนพบปะหารือแบบทวิภาคี กับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐอเมริกา ครั้งแรกในรอบ 1 ปี ที่คฤหาสน์ฟิโลลี ในนครซานฟรานซิสโก ซึ่งเป็นสถานที่จัดการประชุม เอเปค (APEC) การหารือใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ผู้นำทั้งสองตกลงที่จะฟื้นฟู การติดต่อระหว่างกองทัพ และร่วมมือกันปราบปรามการผลิตยาเสพติดเฟนทานิล

คุณอาจสนใจ

Related News