สรุปข่าว

เวียดนามเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันแม้ใต้ฝุ่นโนรูอ่อนกำลัง

โดย chutikan_o

28 ก.ย. 2565

112 views

เวียดนามเตือนภัยน้ำท่วมฉับพลันแม้ไต้ฝุ่นโนรูอ่อนกำลัง

ไต้ฝุ่นโนรูอ่อนกำลังเป็นโซนร้อนแล้วหลังพัดขึ้นฝั่งที่จังหวัดกว๋างนาม พื้นที่ตอนกลางของเวียดนามเมื่อตอนเที่ยงคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย เมื่อวานนี้สนามบินในเวียดนามเกือบครึ่งประเทศต้องปิดให้บริการ ขณะที่ถนนหลวงที่เชื่อมต่อฮานอยทางเหนือกับนครโฮจิมินห์ ทางตอนใต้ก็ปิดการจราจรเช่นกันคาดพายุเข้าถึงอุบลเที่ยงคืนนี้ มี 9 จังหวัดฝนตกหนัก

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง แจ้งพายุเข้าสปป.ลาว แล้ว ศูนย์กลางพายุห่างจากอำเภอเขมราฐ อุบลราชธานี 100 กิโลเมตร และคาดว่าเที่ยงคืนพายุจะเข้าจังหวัดอุบลราชธานี มี 9 จังหวัดที่ฝนตกหนัก คือ อุบลราชธานี มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อำนาจเจริญ ล่าสุดที่อุบลราชธานี เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องมาตลอด ตั้งแต่กลางดึกถึงเช้าวันนี้ฝนตกหนัก มท.1 เปลี่ยนเส้นทางบินจากอุบล ไปพิษณุโลก

ขณะที่คณะ มท.1 กำหนดการเดิมจะลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่เจอสภาพอากาศปิด ฝนตกหนัก ต้องเปลี่ยนเส้นบินไปจังหวัดพิษณ์โลกแทน ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ กำชับทุกจังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัย ติดตามสถานการณ์พายุ เพื่อประเมิน พร้อมแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยทันท่วงที

คุณอาจสนใจ

Related News