สรุปข่าว

คกก.โรคติดต่อฯ เตรียมพร้อมให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

โดย sujira_s

27 ม.ค. 2565

19 views

คกก.โรคติดต่อฯ เตรียมพร้อมให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ โดยที่ประชุมเห็นชอบแนวทางพิจารณาเตรียมพร้อมให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น หากสถานการณ์เหมาะสม และเข้าหลักเกณฑ์ที่กำหนด เช่น มีผู้ป่วยรายใหม่ไม่เกิน 10,000 รายต่อวัน อัตราป่วย และเสียชีวิต น้อยกว่าร้อยละ 0.1 การเข้ารักษาในโรงพยาบาลน้อยกว่า ร้อยละ 10 ประชาชนมีภูมิต้านทานเพียงพอ


อาคเนย์ฯ แจง ยื่น คปภ.ขอปิดกิจการเป็นทางออกที่ดีที่สุด

บริษัท อาคเนย์ประกันภัย ส่งหนังสือชี้แจง ปัจจุบันบริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจและให้บริการ รวมถึงความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยตามปกติ และยังมีสภาพคล่องเพียงพอ ที่จะจ่ายค่าสินไหมให้กับลูกค้า และคู่ค้าทุกราย รวมไปถึงผู้เกี่ยวข้องของบริษัทฯ และดูแลพนักงาน โดยยืนยันว่า การตัดสินใจยอมเลิกกิจการ เป็นการหาทางออกที่ดีที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้เงินคืน


กฟผ.อุ้มค่า FT 36,000 ล้านบาท ลดภาระค่าไฟฟ้า

กฟผ.แบ่งเบาภาระค่าไฟฟ้าประชาชน แบกรับต้นทุนค่าเอฟที แทนผู้ใช้ไฟฟ้าในงวดเดือนกันยายน – ธันวาคม 2564 ไปก่อนเป็นการชั่วคราวอีกประมาณ 36,000 ล้านบาท พร้อมปรับแผนบริหารจัดการเชื้อเพลิง เลื่อนปลดโรงไฟฟ้าแม่เมาะเครื่องที่ 8 ที่ใช้เชื้อเพลิงถ่านหิน ออกไป 1 ปี และเดินเครื่องโรงไฟฟ้าบางโรงด้วยน้ำมันเตา และน้ำมันดีเซล แทนการใช้ก๊าซฯ ช่วยลดต้นทุนได้ถึง 14,800 ล้านบาท


ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/OEqCgMYDduk

คุณอาจสนใจ

Related News