ไลฟ์สไตล์

แนะนำหนังสือ 'สิ่งที่เคยมอง แต่ไม่เคยเห็น' จากบูธมติชน ในงานสัปดาห์หนังสือฯ ณ สถานีกลางบางซื่อ

โดย thichaphat_d

30 มี.ค. 2565

43 views

เริ่มแล้ว งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 50 ตั้งแต่วันนี้ - 6 เมษายน 2565 โดยปีนี้ จัดงานที่สถานีกลางบางซื่อ ภายใต้แนวคิด 'การบรรจบกันของการเดินทาง ทั้งด้านแนวคิดและการคมนาคมขนส่ง'


ซึ่ง “สำนักพิมพ์มติชน” พร้อมเดินทางไปพบกับนักอ่านทุกท่านในธีม “Book Journey” เพราะการอ่านคือการเดินทางที่ไม่มีสิ้นสุด การอ่านสามารถก้าวข้ามผ่านเวลา ย้อนสู่อดีต มุ่งหน้าสู่อนาคต เข้าไปในโลกแห่งจิตนาการ เดินทางข้ามผ่านทวีป ทำลายกำแพงภาษา หรือพานพบเพื่อนสนิทคนใหม่


“Book Journey” จะนำพาทุกคนไปสู่สิ่งใหม่ ซึ่งไม่มีคำตอบตายตัว ไม่มีรูปแบบชัดเจน ว่าใครจะได้อะไรจากการอ่าน แต่การอ่านหนังสือคือการเดินทาง คือการเดินหน้าต่อ คือการผจญภัยที่ไม่มีจุดสิ้นสุด ร่วมเดินทางไปด้วยกันในทุกแผ่นกระดาษ ทุกหยดน้ำหมึก และทุกตัวอักษร ที่พวกเราบรรจงสร้างสรรค์มาอย่างดีเพื่อนักอ่านทุกท่าน


พบกับบูธมติชนได้ที่บูธ A16 ชั้น 1 ใกล้ทางเชื่อมต่อ MRT สถานีกลางบางซื่อ


โดยในงานนี้ มติชนขอนำเสนอ หนังสือ "สิ่งที่เคยมอง แต่ไม่เคยเห็น" โดย หนุ่มเมืองจันท์ เป็นซีรีส์ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ลำดับที่ 34 


‘หนุ่มเมืองจันท์’ เคยระบุถึงหนังสือเล่มดังกล่าวไว้ดังนี้“ใครจะไปนึกว่าท่อระบายน้ำเสียที่ดูสกปรก มีกลิ่นเหม็น พอมองผ่านเลนส์ของคุณเอก-พิชัย ภาพที่เห็นกลับงดงาม ไม่รู้ว่าเพราะองศาการมอง แสงเงา หรือการซูมเข้าไปใกล้ๆ ทำให้ความสกปรก กลายเป็นความงดงามได้….หนังสือเล่มนี้น่าจะทำให้ผู้อ่านได้ฉุกคิดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิต

เพราะคงมีหลายสิ่งที่เราเคยมอง แต่เราไม่เคยเห็น มันน่าตั้งคำถามว่าเกิดขึ้นจากอะไร

จากความเร็วในการใช้ชีวิต หรือเราไม่ใส่ใจบางสิ่งบางอย่างหรือเปล่าความทุกข์ในชีวิตอาจไม่ใช่เพราะเรื่องราวที่เราเผชิญ

แต่อาจเป็นเพราะมุมมองของเรา

เหมือนกับภาพของคุณเอก-พิชัย ที่สามารถทำให้สิ่งที่สกปรกงดงามขึ้นมาได้

หนังสือเล่มนี้ ผมตั้งใจเล่นกับภาพและเนื้อหาให้เป็นหนึ่งเดียว”

คุณอาจสนใจ

Related News