ต่างประเทศ

จีนให้คำมั่นไล่ล่าสแกมเมอร์ หลังเพิ่งประหาร 11 สมาชิกแก๊งฉ้อโกงในเมียนมา

8 ชั่วโมงที่แล้ว

47 views

นายกั๊ว เจียคุน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนให้คำมั่นว่าจะเพิ่มความพยายามในการ “ต่อต้านสื่อลามก การพนัน และยาเสพติด รวมถึงกิจกรรมอาชญากรรมข้ามพรมแดนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง” หลังจากที่จีนได้เปิดเผยว่าได้ ประหารชีวิตอาชญากร 11 คนที่เชื่อมโยงกับแก๊งสแกมเมอร์ในเมียนมา


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวในการแถลงข่าวประจำวันว่า จีน “ได้ร่วมมืออย่างแข็งขันกับเมียนมาและประเทศอื่นๆ ในการต่อต้านอาชญากรรมโทรคมนาคมข้ามพรมแดนและการฉ้อโกงทางออนไลน์”


ทั้งนี้ สำนักข่าวซินหัวของรัฐบาลจีนรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ผู้ต้องหาทั้ง 11 คนถูกตัดสินประหารชีวิตในเดือนกันยายนปีที่แล้ว และการประหารชีวิตดำเนินการโดยศาลในเมืองเหวินโจว มณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของจีน โดยไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาชญากรเหล่านี้


ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จีนได้เพิ่มความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย เมียนมา และกัมพูชา เพื่อปราบปรามการดำเนินงานของ “ศูนย์กลางการฉ้อโกง” ที่แพร่หลายในภูมิภาคนี้


นายกั๊ว กล่าวว่า “หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจีนได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ระยะหนึ่งแล้วที่จีนได้ร่วมมืออย่างแข็งขันกับเมียนมาและประเทศอื่นๆ ในการต่อสู้กับอาชญากรรมข้ามพรมแดนด้านโทรคมนาคมและการฉ้อโกงทางออนไลน์ ร่วมกันกำจัดสื่อลามก การพนัน และยาเสพติด และปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตลอดจนรักษาความสงบเรียบร้อยของการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในภูมิภาค จีนจะยังคงกระชับความร่วมมือด้านการบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศและเพิ่มความพยายามในการต่อสู้กับสื่อลามก การพนัน และยาเสพติด ตลอดจนกิจกรรมทางอาชญากรรมข้ามพรมแดนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และร่วมกันกำจัดภัยร้ายของการพนันและการฉ้อโกง”


https://youtu.be/SCksbqtdOXE

แท็กที่เกี่ยวข้อง  จีน ,แก๊งสแกมเมอร์

คุณอาจสนใจ

Related News