ต่างประเทศ
สื่อนอกสัมภาษณ์เหยื่อแก๊งคอลฯ เผยถูกไฟฟ้าช็อตทุกวัน ย้ำตัวเองเป็นเหยื่อ
โดย passamon_a
20 ก.พ. 2568
109 views
รอยเตอร์ส ได้ทำการสัมภาษณ์เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ชายชาวเอธิโอเปีย ภายในค่ายทหารของไทย เมื่อวันพุธ 19 ก.พ.68 ซึ่งพวกเขาโชว์รอยฟกช้ำและรอยแผลเป็นบนร่างกาย ซึ่งพวกเขาอ้างว่าเป็นรอยแผลที่เกิดขึ้นจากการถูกทรมาน ระหว่างที่เข้าไปอยู่ในแหล่งค้ามนุษย์ที่ฉาวโฉ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมียนมา
โยเตอร์ วัย 19 ปี กล่าวว่า ผมโดนลงโทษหลายครั้ง และมีรอยแผลที่ขา เขาย้ำว่า ผมโดนไฟฟ้าช็อตทุกวัน
โยเตอร์และเพื่อนร่วมชาติของเขา เป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกช่วยเหลือออกมาจากเมียนมา 260 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเหยื่อค้ามนุษย์ พวกเขาถูกส่งจากเมียนมามายังประเทศไทยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่การปราบปรามศูนย์ค้ามนุษย์หลายแห่งตามแนวชายแดนระหว่างสองประเทศ กำลังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง
โยเตอร์ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากพื้นที่เมียวดี และขณะนี้กำลังพักพิงอยู่ในค่ายทหาร กล่าวว่า เขาถูกหลอกให้เดินทางมาประเทศไทย เพื่อทำงานที่กรุงเทพฯ แต่ต่อมาก็ถูกพาตัวไปที่เมียนมา เขาบอกว่า พวกเขาโกหก
ขณะที่คนอื่น ๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือออมานั้น บางส่วนกล่าวว่า พวกเขาถูกบังคับให้ทำงานเกือบ 20 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อหลอกลวง ส่งข้อความโต้ตอบแบบทันที
ฟัยซอล วัย 21 ปี จากบังกลาเทศ กล่าวว่า เมื่อลูกค้าพูดว่า ฉันรักคุณ เราก็จะเริ่มล้างสมองเขาว่าต้องทำอย่างไรจึงจะได้เงิน แต่ถ้าหากพวกเขาหลอกลวงคนไม่สำเร็จ พวกเขาก็จะถูกทุบตี
ฟัยซอล ย้ำว่า พวกเราไม่ใช่คนหลอกลวง แต่พวกเราเป็นเหยื่อ
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/STWUgDLEzPQ
แท็กที่เกี่ยวข้อง เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ,แก๊งคอลเซ็นเตอร์