ต่างประเทศ
จีนแถลงชัด ทำงานร่วมกับไทย-เมียนมา ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์
โดย passamon_a
18 ก.พ. 2568
316 views
นาย กั๊ว เจียคุน โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน แถลงข่าวรายวันที่กรุงปักกิ่ง ว่า จีนกำลังทำงานร่วมกับไทย เมียนมา และประเทศอื่น ๆ เพื่อร่วมกันปราบปรามการพนันออนไลน์และการฉ้อโกงทางโทรคมนาคม
นาย กั๊ว ได้ตอบคำถามของสื่อ เกี่ยวกับความพยายามของรัฐบาลในการจัดการกับคดีที่เลวร้ายของการพนันออนไลน์และการฉ้อโกงทางโทรคมนาคม โดยเขาระบุว่า คดีการพนันออนไลน์ การฉ้อโกงทางโทรคมนาคม และคดีที่เลวร้ายอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา คุกคามความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจากประเทศที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งจีนและไทย และขัดขวางการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือตามปกติระหว่างประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค
"การปราบปรามอาชญากรรมการพนันออนไลน์และการฉ้อโกงทางโทรคมนาคม เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนว่าเราใช้ปรัชญาที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางอย่างไร ซึ่งเป็นทางเลือกที่จำเป็นเพื่อปกป้องผลประโยชน์ร่วมกันของประเทศในภูมิภาค และเป็นสิ่งที่ผู้คนทั่วโลกต้องการ"
โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าวด้วยว่า จีนกำลังทำงานร่วมกับไทย เมียนมา และประเทศอื่น ๆ เพื่อดำเนินความร่วมมือทวิภาคีและพหุภาคีอย่างแข็งขัน นำนโยบายชุดหนึ่งมาใช้อย่างครอบคลุม จัดการทั้งอาการและสาเหตุหลักของปัญหา และป้องกันไม่ให้ผู้กระทำผิดกฎหมายข้ามพรมแดนไปก่ออาชญากรรม เพื่อพยายามยุติปัญหาการพนันออนไลน์และการฉ้อโกงทางโทรคมนาคม เพื่อปกป้องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และรักษาความสงบเรียบร้อยในการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค
เขากล่าวด้วยว่า กระทรวงต่างประเทศของจีนจะทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ ต่อไปเพื่อชี้นำสถานทูตและสถานกงสุลจีนในต่างประเทศให้จัดการกับกรณีความช่วยเหลือด้านกงสุลที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม และปกป้องความปลอดภัย สิทธิและผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของพลเมืองจีนในต่างประเทศ
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/4j4paLzHV6E
แท็กที่เกี่ยวข้อง แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ,ปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์